Sau nhiều thời gian ấp ủ và chuẩn bị, chúng tôi, Việt An Group (VAG) đã quyết định lập nên Quỹ Khuyến học Việt An với chương trình đầu tiên mang tên Đền đáp nối tiếp”.

Mục đích của chương trình nhằm động viên, tạo động lực đến với các nữ sinh trung học phổ thông Miền Đông Nam Bộ học giỏi, khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, để trở sau này thành những công dân ưu tú, có ích cho Đất Nước.

Mục đích của chương trình nhằm giúp đỡ với các nữ sinh trung học phổ thông Miền Đông Nam Bộ học giỏi, khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Xây dựng nên Chương trình Đền đáp nối tiếp (Pay It Forward) Việt An mong muốn những bạn nữ sinh được nhận học bổng sau này có thành công thì sẽ tiếp tục giúp đỡ các thế hệ khác, lớp anh nâng đỡ lớp em, thế hệ trước chắp cánh cho thế hệ sau. Cứ thế, từ năm này sang năm khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, dần dần tạo nên một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Đây là tấm lòng và cũng là trách nhiệm xã hội mà toàn bộ CB-CNV Việt An đang nỗ lực thực hiện, chúng tôi cũng mong muốn chương trình này sẽ “lớn dần” theo sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, để Quỹ Khuyến học được lan toả mạnh mẽ hơn, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc, cũng như ở Nước ngoài cùng chung tay góp sức, ủng hộ xây dựng, phát triển Chương trình Đền đáp nối tiếp (Pay It Forward) này.

Mọi đóng góp cho chương trình xin gửi về:

+ Số Tài Khoản: 0531002522242, mang tên Trần Thị Hải, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi Nhánh Đông Sài Gòn.

+ Nội dung: [Họ tên nhà tài trợ] [số di động] [đền đáp nối tiếp]

Năm 2016, Việt An sẽ góp 50 triệu đồng đầu tiên và mong  muốn những nhà tài trợ sẽ cùng tham gia trao học bổng trực tiếp đến với các em.

+ GIÁ TRỊ HỌC BỔNG: Mỗi phần học bổng sẽ có trị giá 3 triệu đồng, bao gồm:

  1. Học phí năm học 2016 -2017 (1 triệu đồng)
  2. Sách nâng cao (Toán, Lý, Hóa, Sinh) (250 nghìn đồng)
  3. Sách định hướng tương lai. (250 nghìn đồng)
  4. Xe đạp (nếu chưa có) (1 triệu đồng)
  5. Một khoản tiền mặt hỗ trợ (500 nghìn đồng)

Đặc biệt, chúng tôi sẽ chọn ra 5 bạn thực sự có mong muốn học lên đại học, cao đẳng để hỗ trợ học bổng trong suốt thời gian học trung học phổ thông.

+ ĐỊA ĐIỂM TRAO HỌC BỔNG: Trường Trung học Phổ thông Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

+ THỜI GIAN THỰC HIỆN: ngày 15/10/2016

Thay mặt những người làm chương trình, chúng tôi vô cùng biết ơn và trân trọng những tấm lòng của các nhà tài trợ dành cho Quỹ Khuyến học Việt An nói chung và chương trình “Đền đáp nối tiếp” nói riêng!

Cảm hứng chương trình Đền đáp nối tiếp

Chương trình “Đền đáp nối tiếp” được lấy cảm hứng từ câu chuyện của cậu bé Trevor Mc Kinney, 12 tuổi. Câu chuyện kể rằng, một hôm, thầy giáo giao cho lớp học 1 bài tập đó là: “Hãy lập ra một kế hoạch để thay đổi thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn và biến nó thành hiện thực”. Và Trevor McKinney đã bắt đầu bằng việc giúp đỡ ba người. Nhưng thay vì bắt họ phải trả ơn cho mình, cậu yêu cầu họ thực hiện “Đền đáp nối tiếp”: tức là mỗi người trong số họ sẽ đi giúp đỡ ba người khác và cứ tiếp tục như thế.

Tuy nhiên, câu chuyện kết thúc buồn bằng cái chết của Trevor bởi em còn phải giúp đỡ một người khác nữa để thay thế cho người thứ ba mà em giúp đã bị hỏng trong kế hoạch đầu tiên. Thế là bất chấp mọi nguy hiểm, Trevor đã lao vào cứu nguy cho một người bị băng đảng hành hung, rồi em bị trọng thương và ra đi trong niềm thương tiếc của hàng triệu người.

Trevor đã không ngờ rằng ý tưởng và hành động mà em ngỡ rằng đã thất bại và phải làm lại đã được nhân bản và lan xa thành một phong trào rộng lớn. Em đã được Tổng Thống vinh danh vì những cảm hứng sống tuyệt vời mà em đã mang lại cho tất cả mọi người. Cậu chuyện về Trevor đã được nhà báo Chris Chandler viết lại thành sách và chuyện cũng đã được chuyển thể thành phim: Bộ phim mang tên Pay It Forward!

Chúng tôi thầm tin tưởng rằng Quỹ khuyến học và chương trình đền đáp nối tiếp sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng tình từ các quý bạn bè, khách hàng cũng như đối tác bởi tính nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà chương trình mang lại là khuyến học, khuyến tài để đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, cùng nhau hướng tới một thế hệ trẻ ưu tú, đầy tình yêu thương ở Việt Nam và trên toàn Thế giới.

Câu chuyện “Pay It Forward” đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên.