Trong giám sát chất lượng nước sạch, cần lưu ý những điều gì?

Để giám sát được chất lượng nước sao cho phù hợp với yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng nước sinh hoạt được quy định trong QCVN 01:2018/BYT. Sau hành trình gần 11 năm, Việt An Group –  tự tin khẳng định với khách hàng rằng vấn đề của khách hàng Việt An sẽ giải quyết.  Sau đây Việt An sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Hiện nay yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng nước sinh hoạt được quy định rõ trong QCVN 01:2018/BYT quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Tùy theo chất lượng nguồn nước, các đơn vị cấp nước đã đầu tư công nghệ xử lý phù hợp đáp ứng QCVN 01:2018/BYT.

Nhằm nâng cao hơn nữa về giám sát chất lượng nước trước khi phân phối và truyền tải tới người dân (nơi tiêu thụ), cũng như kiểm soát tối ưu hóa quá trình xử lý, nhiều đơn vị đã và đang ứng dụng khoa học công nghệ trong việc giám sát các chỉ tiêu chất lượng nước online. Trong đó, có ba chỉ tiêu phổ biến và quan trọng thường được giám sát online là độ đục, pH, clo dư.

Chỉ tiêu độ đục: độ đục phản ánh hình ảnh tương tác giữa ánh sáng và các chất lơ lửng trong nước như cát, sét, tảo, những vi sinh vật và chất hữu cơ có trong nước. Khi nước có độ đục cao sẽ gây mất cảm quan về màu sắc và đặc biệt là ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chỉ tiêu pH: Khi nước có độ pH thấp lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa (đầy hơi, ợ chua, hỏng men răng) và gây nên hiện tượng ăn mòn đường ống. Khi pH trong nước cao sẽ có cảm giác mùi lạ, sử dụng có cảm giác nhờn, đặc biệt pH > 8.5 có thể tạo thành hợp chất trihalomethane (một tác nhân gây ung thư).

Chỉ tiêu clo dư: Nồng độ clo trong nước thấp sẽ giảm hiệu quả khử trùng và có thể tái nhiễm vi sinh trong quá trình truyền tải. Nồng độ cao sẽ gây mùi khó chịu, kích ứng mắt và da; dễ làm phai màu quần áo cũng như gây ảnh hưởng ăn mòn đường ống…

Việc giám sát liên tục ba chỉ tiêu này có ý nghĩa trong bảo vệ sức khỏe, quyết định cảm giác mùi vị đối với người sử dụng và tối ưu về hóa năng lượng, định lượng hóa chất xử lý cho đơn vị quản lý vận hành.

——————–

Việt An Group rất mong muốn đồng hành cùng quý khách hàng trong việc giám sát (quan trắc) chất lượng nước online với các thiết bị được nhập khẩu và đóng gói tại Châu Âu.

Giải pháp của Việt An đáp ứng nhiều ứng dụng (nước nguồn, nước sau xử lý trong trạm, trên mạng lưới truyền tải), giám sát đa chỉ tiêu và theo yêu cầu của khách hàng:

– Phương pháp đo hiện đại

– Dải đo tùy chọn đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật.

– Độ chính xác cao

– Kết nối (4-20mA, Profibus, Mobus…)

– Lắp đặt dạng panel, module, bồn chứa mẫu…

– Chi phí vận hành tối ưu

– Tích hợp Pin mặt trời

———-

𝗩𝗶𝗲̣̂𝘁 𝗔𝗻 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽, với kinh nghiệm 11 năm về lĩnh vực “Lắp đặt Trạm Quan Trắc Nước Sạch” tự tin sẽ mang đến cho bạn giải pháp hoàn chỉnh, dài hạn. Đảm bảo tối ưu đầu tư, vận hành và nâng cao uy tín Doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải pháp phù hợp nhất!
Việt An- “Chúng tôi luôn luôn làm việc vì sự thành công của Khách Hàng, trước tiên”
🌿 Việt An Group 🌿
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com
𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻: https://www.linkedin.com/company/vietangroup
𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/
𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://bit.ly/31SpqpI
𝗧𝗵𝘂̛ 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗻 𝘁𝗮̀𝗶 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂: https://bit.ly/2We80o5