Trạm quan trắc nước thải tự động Nhà máy XLNT KCN Thăng Long II, Hưng Yên

KCN Thăng Long II (TLIPII) thuộc huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên được thành lập vào tháng 11/2009 có tổng diện tích 345,2 ha (trong đó giai đoạn I có diện tích 219,6 ha; giai đoạn II có diện tích 125,6 ha). Chủ đầu tư là công ty TNHH KCN Thăng Long II (liên doanh giữa Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Công ty KCN Thăng Long (Đông Anh – Hà Nội).

Hạ tầng trong TLIPII được đầu tư đồng bộ và hiện đại với đầy đủ hệ thống cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, hệ thống phòng cháy và chữa cháy, xử lý rác thải, nhà máy cấp nước với công suất 13.500m3/ngày, đêm và nhà máy xử lý nước thải với công suất 3.000m3/ngày, đêm… Ngoài ra trong KCN còn có các dịch vụ phụ trợ phục vụ hiệu quả cho các doanh nghiệp và công nhân trong KCN như: nhiều hệ thống ngân hàng mở chi nhánh trong KCN; có khu nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia và cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn có 1 trường đại học và rất nhiều trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề; gần KCN có 3 trường cao đẳng và nhiều trường trung cấp dạy nghề. Đây chính là nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn.

KCN Thăng Long II được đầu tư theo tiêu chuẩn của một KCN sạch, thân thiện với môi trường và hiện đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản. Vì vậy TLIPII ưu tiên thu hút các ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường như: công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử, công nghiệp chính xác, công nghiệp nhẹ, công nghệ tin học.

Tháng 10/2015, Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Môi Trường Việt An (Việt An Enviro) đã tiến hành ký hợp đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống quan trắc tự động chất lượng nước thải thuộc Nhà máy XLNT KCN Thăng Long II, Hưng Yên.

Thông tin dự án:

– Tên dự án/Chủ đầu tư (là End-user) đã lắp đặt trạm quan trắc: Công ty TNHH KCN Thăng Long II

– Thông số quan trắc tự động: COD, pH, TSS, lưu lượng kênh hở.

– Tên dự án: Cung cấp, lắp đặt thiết bị và hướng dẫn vận hành hệ thống quan trắc tự động chất lượng nước thải.

– Địa điểm lắp đặt: Khu công nghiệp Thăng Long II, tt. Yên Mỹ, Yên Mỹ, Hưng Yên, Việt Nam

– Thời điểnm ký Hợp đồng: 10/2015

– Thời gian thực hiện: 60 ngày

– Số lượng trạm lắp đặt: 01

Việt An Enviro hiện đang dẫn đầu thị trường về số lượng trạm quan trắc nước thải tự động ở thị trường Việt Nam với thiết bị có độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng với mức chi phí hợp lý.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU