Thiết bị giám sát không khí trong hầm Atal ở India

Hầm Atal, được đặt tên theo người khởi xướng dự án, nguyên thủ tướng Ấn Độ Atala Bihari Vajpayee, là đường hầm được xây dựng dưới đèo Rohtang ở vùng ngoại ô phía đông của dãy Himalayas ở bang Himachal Pradesh. Với chiều dài 8.8 km, nó sẽ là đường hầm dài nhất thế giới nằm ở độ cao hơn 3000m (cổng nằm ở độ cao 3060m và 3071). Đường hầm (với đường vào mới) cho phéo người di chuyển đi qua đèo Rohtang (dài 3978mm) vào mùa đông và rút ngắn quãng đường khoảng 46km – từ 4-6 giờ còn 30 phút.

Dự án có lịch sử lâu đời. Dự án được triển khai vào năm 2000 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2002 nhưng việc khoan đã bị đình trệ mãi cho đến năm 2010 mới đi vào hoạt động. Đường hầm đã hoàn thành vào tháng 10 năm 2017 và chính thức khai thông cuối năm 2020.  Dự án được thực hiện trong điều kiện cực kì khó khăn (không thể đi vào cổng phía bắc vào mùa đông trong 6 tháng trong năm). Thật sự cần thiết để giải quyết các vấn đề xuất khẩu khối lượng đất lớn và chống lũ lụt của đường hầm.

 

Công ty TNHH quốc tế CODEL đã cung cấp thiết bị giám sát không khí tròn đường hầm để đáp ứng các yêu cầu của hệ thống thông gió. Dự án bao gồm các thiết bị:

  • 11 máy đo quang học TT201 để đo CO, NO và Visibility
  • 9 điểm cảm biến hướng và vận tốc dòng không khí TT305
  • 2 cảm biến hướng luồng gió tuyến tính và tốc độ dòng khí TT801. Tổng thầu Ấn Độ đã có kinh nghiệm rất tốt về việc sử dụng cảm biến điểm, nhưng nhà tư vấn Úc muốn đo tuyến tính. Cuối cùng, các phép đo tuyến tính chỉ được áp dụng ở hai đầu của đường hầm,

Việc thử nghiệm tại nhà máy đã được thực hiện thành công vào tháng 1 năm 2020 và các thiết bị đo hiện đang lưu trữ tại công trường để chờ lắp đặt.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý Khách có thể xem tại bài viết: TunnelTech 305 – Giám sát vận tốc dòng khí trong đường hầm của CODEL

⭐️ Việt An Group hiện tại là đại lý phân phối chính thức của CODEL tại thị trường Việt Nam, mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com

𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻: https://www.linkedin.com/company/viet-an-group-p/

𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/

𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://bit.ly/31SpqpI

Thư viện tài liệuhttps://bit.ly/2We80o5

Edit