Thiết bị giám sát chất lượng không khí đường hầm – TunelTech-201

Thiết bị đo CO, NO và Tầm nhìn cho đường hầm

Thực trạng

Đường hầm là một loại công trình ngầm trong hệ thống giao thông đường bộ hỗ trợ đắc lực cho việc cải thiện di chuyển giữa các khu vực có địa hình khó khăn. Tuy nhiên, chất lượng không khí bên trong đường hầm đang là vấn nạn cần được quan tâm đặc biệt. Lượng khí thải phát sinh từ quá trình đốt nhiên liệu của các phương tiện giao thông lưu thông qua đường hầm có thể gây ra các sự cố về an toàn giao thông cũng như sức khỏe con người. Có thể kể đến một số thành phần khí thải phát sinh ra môi trường như:

  • Khí CO có độc tính rất cao, khi hít phải một lượng vừa đủ có thể gây ra ngộ độc, tổn hại đến các cơ quan thần kinh, nhức đầu, buồn nôn, khó thở, thậm chí gây tử vong.
  • NOx cũng là một trong những khí cực độc, khí tiếp xúc có thể gây ra nhiễm độc mãn tính như kích ứng mắt, rối loạn tiêu hóa, viêm phế quản hoặc có thể tạo nên các cơ hen xuyễn.
  • Ngoài ra, trong đường hầm còn có một số nguồn phát thải khác do quá trình vệ sinh khu vực hầm không đúng cách hoặc quá trình ma sát, mài mòn của việc lưu thông của các phương tiện giao thông khiến lượng bụi bẩn, rác thải tích tụ trong hầm cũng là tác nhân không nhỏ làm ô nhiễm khu vực hầm. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe hoặc gây ra các bệnh về đường hô hấp và hoạt động của não bộ.

Giải pháp

Nhận thấy được những ảnh hưởng nghiêm trọng mà do các khí trên gây ra. Hãng CODEL đã cho ra đời thiết bị phân tích TT201 dùng để giám sát chất lượng không khí trong đường hầm nhằm đảm bảo hệ thống thông gió trong đường hầm cung cấp đủ không khí sạch để bảo vệ sức khỏe người lưu thông thông hầm và giúp người lái xe không bị ảnh hưởng bởi tầm nhìn phía trước.

Hãng CODEL là một công ty ở Vương Quốc Anh chuyên thiết kế và cung cấp các thiết bị đo với công nghệ đo tiên tiến, chủ yếu để quan trắc chất lượng không khí, khí thải công nghiệp, không khí đường hầm và đường sắt.

Tính năng thiết bị:

  • Đối với chỉ tiêu CO và NO được sử dụng công nghệ đo hấp thụ tia hồng ngoại
  • Đối với chỉ tiêu tầm nhìn được sử dụng công nghệ suy giảm quang học
  • Độ chính xác, độ lặp lại và độ phân giải cao
  • Yêu cầu bảo trì thấp chỉ 1 năm/lần
  • Tự động hiệu chuẩn điểm zero

Thông số kĩ thuật:

 

 

Dự án tham khảo: Thiết bị giám sát không khí trong hầm Atal ở India

⭐️ Việt An Group hiện tại là đại lý phân phối chính thức của CODEL tại thị trường Việt Nam, mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com

𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻: https://www.linkedin.com/company/viet-an-group-p/

𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/

𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://bit.ly/31SpqpI

Thư viện tài liệuhttps://bit.ly/2We80o5