Thiết bị giám sát bụi công nghiệp – ES 405-MET ONE

Thiết bị giám sát bụi công nghiệp của ES-405 ( Met One) đo được các thông số PM10, PM4, PM2.5 và PM1 đồng thời. Thích hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời, vỏ bọc chống chịu thời tiết chắc chắn có thể sử dụng được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như tại các công trường khai thác, nhà máy. Thiết bị có thể kết nối mở rộng với các sensor đo thời tiết khác.

Vấn đề tại các khu công nghiệp và khai thác:

Các công trường xây dựng, các địa điểm sản xuất, luyện kim và các họat động khai thác mỏ là những nguồn ô nhiễm bụi lớn nhất. Các hoạt động đào, bốc và dỡ chất thải liên tục khiến nồng độ bụi tăng đột biến. Nguyên liệu thô được sử dụng trong các ngành công nghiệp nghiền đá, tinh chế, luyện kim, thép và xi măng có xu hướng tạo ra các hạt bụi. Than là nhiên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong lò hơi và lò đốt. Các ngành công nghiệp sử dụng than làm nguyên liệu thô là nguyên nhân gây ô nhiễm dạng hạt cao hơn.

Các ngành công nghiệp khác như công nghiệp hóa chất, nhà máy lọc dầu, nhà máy luyện thép, nhà máy đúc, v.v. gây ra ô nhiễm dạng hạt. Lò hơi hoạt động kém hiệu quả tạo ra lượng tro bay cao hơn. Tro bay  này chiếm 37,2% tổng lượng PM 10 và 25,95% nồng độ PM 2.5 vào mùa hè. Ở những khu vực ẩm ướt, bụi này nhanh chóng chuyển thành khói và sương mù làm giảm tầm nhìn.

Theo báo cáo của WHO , bụi mịn là nguyên nhân gây ra cái chết của gần 7 triệu người mỗi năm. Các hạt bụi có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ hô hấp gây ra các bệnh chết người bởi các bệnh như đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, nhiễm trùng đường hô hấp, hen suyễn và viêm phổi. Những tác động tiêu cực khủng khiếp đến sức khỏe như vậy thu hút sự chú ý đến việc phát triển một hệ thống giám sát nồng độ bụi.

 

Giải pháp giám sát: 

Các cơ quan quản lý đưa ra các hướng dẫn và tiêu chuẩn cho các ngành công nghiệp phải tuân thủ. Giám sát bụi công nghiệp trở thành bắt buộc đối với các ngành công nghiệp như nhà máy nhiệt điện, công nghiệp hóa chất, nhà máy lọc dầu, v.v. Giám sát bụi đóng vai trò là bước đầu tiên để hạn chế ô nhiễm bụi và hoạch định các chiến lược khác.

Việt An Group giới thiệu đến mọi người giải pháp sử dụng thiết bị ES-405 ( Met One) sẽ giám sát được nồng độ bụi trong công nghiệp để kịp thời đưa ra các hành động giúp ngăn chặn bụi.

Thiết bị giám sát bụi công nghiệp của ES-405 ( Met One) đo PM10, PM4, PM2.5 và PM1 đồng thời.

Dựa vào kết quả đo lường, có thể kết hợp với hệ thống khử bụi tự động tại các nhà máy nhiệt điện, xưởng cơ khí, công trường xây dựng và khai thác mỏ, … mang đến một giải pháp tổng thể.

 


⭐️ Việt An Group hiện tại là đại lý phân phối chính thức của MET ONE INSTRUMENTS tại thị trường Việt Nam, mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com

𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻: https://www.linkedin.com/company/viet-an-group-p/

𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/

𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://bit.ly/31SpqpI

Thư viện tài liệuhttps://bit.ly/2We80o5