Sát thủ thầm lặng trong không khí xung quanh

Airplane taking off from the airport. 3d render and illustration.

Theo CIA World Factbook (2016), có 41.820 sân bay đang hoạt động trên thế giới. Con số này vẫn chưa dừng lại trong 5 năm qua.

Các phương tiện giao thông trên đường góp phần vào việc phát thải các phương tiện giao thông, nhưng liệu ngành hàng không có góp phần đáng kể vào ô nhiễm không khí hay không?

Câu trả lời là có!

  • Chu kỳ cất cất và hạ cánh cũng một phần gây ra ô nhiễm không khí. Các chất ô nhiễm như carbon monoxide (CO), hydrocacbon không cháy (UHC), nitơ oxit, v.v. là những chất ô nhiễm phổ biến nhất phát ra từ máy bay. Do quá trình đốt cháy không hoàn toàn trong giai đoạn gần không hoạt động của động cơ máy bay, CO và UHC được tạo ra trong khi lực đẩy cực đại (cất cánh) NOx rất độc được tạo ra. Các loại khí này có khả năng tạo ra ôzôn ở tầng mặt đất, có tác động bất lợi đến thảm thực vật, động vật và con người
  • Khói thải từ các phương tiện giao thông ra vào sân bay.

Không giống như hầu hết các phương thức vận tải khác, máy bay di chuyển rất xa và ở nhiều độ cao khác nhau, tạo ra khí thải có khả năng tác động rất lớn đến chất lượng không khí trong môi trường địa phương, khu vực và toàn cầu.

Tình trạng ô nhiễm khí thải, tiếng ồn máy bay do các hoạt động này gây ra nguy hiểm rất lớn đến cuộc sống của những người cư trú gần sân bay. Tiếp xúc lâu dài với tiếng ồn và ô nhiễm không khí sẽ gây ra bệnh tật cả về thể chất và tinh thần, có thể biến thành tổn thương vĩnh viễn.

Các chất ô nhiễm tạo ra các chất ô nhiễm thứ cấp như khói mù nếu gặp điều kiện khí tượng phù hợp, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố tầm nhìn.

Để giải quyết bài toán này, Việt An Group đề xuất giải pháp như sau:

Oizom là hãng đến từ Ấn Độ, với các thiết bị chuyên về theo dõi chất lượng không khí xung quanh. Và Polludrone + Weathercom là 2 lựa chọn tuyệt vời trong giải pháp này.

Polludrone và Weathercom theo dõi các chất ô nhiễm chính như PM1, PM2.5, PM10, NO2 , SO2 , O3 , H2S, CO, CO2, và các thông số khác như tiếng ồn, nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ gió, hướng gió, tình trạng mặt đường.

Với việc giám sát chất lượng không khí sân bay liên tục thông qua các thiết bị như Oizom’s Polludrone  và Weathercom có thể kích hoạt các hệ thống thông gió hoặc lọc không khí tự động giúp cải thiện chất lượng không khí trong sân bay.

Hơn nữa, những phân tích về tình trạng đường băng trước khi cất cánh hoặc hạ cánh có thể tránh được những tai nạn lớn. Giám sát tình trạng mặt đường tích hợp với giám sát chất lượng không khí sân bay có thể cung cấp các phân tích như vậy.

Hệ thống quản lý khiếu nại có thể được tích hợp với thiết bị chất lượng không khí trực tuyến để giải quyết các khiếu nại về tiếng ồn và chất lượng không khí kém, tạo ra các cảnh báo cho cư dân xung quanh.

⭐️ Việt An Group hiện tại là đại lý phân phối chính thức của Oizom’s tại thị trường Việt Nam, mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com

𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻: https://www.linkedin.com/company/viet-an-group-p/

𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/

𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://bit.ly/31SpqpI

Thư viện tài liệuhttps://bit.ly/2We80o5