Quỹ khuyến học Việt An – Chương trình đền đáp nối tiếp 2018

Sau sự thành công của chương trình “Đền đáp nối tiếp 2016”, Quỹ Khuyến học Việt An tiếp tục triển khai chương trình “Đền đáp nối tiếp 2018”, được sáng lập bởi anh Nguyễn Hoài Thi – CTHĐQT – TGĐ Việt An Group nhằm khích lệ tinh thần học tập, giúp đỡ trực tiếp các bạn nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập thuộc khu vực Miền Tây Nam Bộ.

 

Năm 2018, chương trình sẽ được thực hiện tại 2 đơn vị: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Ca Văn Thỉnh thuộc huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, cả 2 trường thuộc diện khu vực 2 nông thôn. Năm 2018, cả 2 trường đều đạt trên 90% học sinh tốt nghiệp cấp 3, cao nhất, nhì tỉnh Bến Tre, và có số lượng học sinh hằng năm tham gia thi các giải học sinh giỏi đạt được các giải nhất, nhì ba, của các môn Văn, Toán, Lý, Hóa cao nhất trong tỉnh. Tuy nhiên so với mặt bằng chung các trường THPT trên toàn tỉnh, đây là 2 trường có cơ sở vật chất khiêm tốn hơn, cũng như là nơi có nhiều các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BTC đã đến Trường THPT Ca Văn Thỉnh để gặp gỡ các thầy cô giáo và các em
Để mỗi suất học bổng đến được đúng các em có hoàn cảnh thật sự khó khăn, hiếu học thì chương trình đã gặp gỡ từng em, lắng nghe các em chia sẻ về hoàn cảnh và ước mơ tưởng chừng như không thể thực hiện đối với hoàn cảnh hiện tại.
Nhiều em học đạt 8.0, 9.0 nhưng khi hỏi đến ước mơ đều nghẹn giọng lại, đa số các  em đã phải sống với ông bà từ bé vì bố mẹ li dị, đối với các em, câu trả lời cho những ước mơ đều là “Em muốn đi làm ngay để có tiền, em còn có em trai, và ngoại em cũng già quá rồi.”

Sau quá trình gặp gỡ các em tại trường, BTC cũng đã  đi đến nhà của các em học sinh để biết rõ cũng như thăm hỏi gia đình các em. Các em đều chăm ngoan, học giỏi, phụ giúp gia đình sau giờ học, dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em luôn có ý chí học tập và tha thiết được thay đổi tương lai bằng con đường học vấn, đó là điều rất đáng trân trọng.

Đây là ngôi nhà của em Nguyễn Thị Ngọc Ánh học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trong nhà chẳng có gì giá trị, thậm chí còn không có ghế để ngồi, mặc dù gia đình khó khăn như vậy nhưng Ánh nhiều năm liền luôn đạt học sinh giỏi.
Đây là chỗ che nắng che mưa của hơn 5 người trong 1 gia đình, nhà có 3 chị em gái nhưng cả 3 đều chăm học và đều biết phụ giúp bố mẹ làm việc nhà sau giờ học.

Khuyến khích sự học, hỗ trợ các em học giỏi nhưng gặp nhiều khó khăn chính là sự mệnh của Quỹ Khuyến Học Việt An  và để chương trình được lan toả mạnh mẽ hơn, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc, cũng như ở ngoài Nước cùng chung tay góp sức, ủng hộ xây dựng, phát triển Chương trình Đền đáp nối tiếp (Pay It Forward) này.

Sự giúp đỡ quý anh chị chính là động lực giúp cho các em nữ sinh ham học hỏi được chắp thêm đôi cánh vào những ước mơ ,để các em trở thành những công dân ưu tú của Đất nước, và tiếp tục giúp đỡ các thế hệ khác, tiếp bước mai sau. Cho đi yêu thương và nhận lại sư nối tiếp! Việt An Group rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp từ tất cả các đối tác và những người hảo tâm, để chúng ta có thể thực hiện trao Quỹ học bổng đến tay các em.

 

Mọi đóng góp cho chương trình xin gửi về:

 

+ Số Tài Khoản: 0531002522242, mang tên Trần Thị Hải, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi Nhánh Đông Sài Gòn.

 

+ Nội dung: [Họ tên nhà tài trợ] [số di động] [đền đáp nối tiếp]

 

Năm 2018, Việt An sẽ góp 50 triệu đồng đầu tiên và mong  muốn những nhà tài trợ sẽ cùng tham gia trao học bổng trực tiếp đến với các em.

 

+ GIÁ TRỊ HỌC BỔNG:  3 triệu đồng/người, bao gồm:

 

1. Học phí năm học 2018 -2019 (560 nghìn đồng)

 

2. Sách nâng cao (Toán, Lý, Hóa, Sinh) (300 nghìn đồng)

 

3. Sách định hướng tương lai. (300 nghìn đồng)

 

4. Vở, dụng cụ học tập cần thiết (240 nghìn đồng)

 

5. Vải may quần áo trắng (500 nghìn đồng)

 

6. Một khoản tiền mặt hỗ trợ ( 1 triệu đồng).

 

Đồng thời, ngoài tiền mặt, Quý anh chị hảo tâm có thể đóng góp: 

 

Sách vở và đồ dùng học tập mới.

 

Vải quần áo mới

 

Xe đạp và các thiết bị công nghệ phục vụ học tập.

 

Thông tin người liên hệ: 

 

Đoàn Ngọc Hân

 

Số điện thoại: 0963968764 5.

 

Email: han.doan@vietan-enviro.com

 

Địa chỉ: Trụ sở văn phòng Việt An Group:  Số 4e đường số 6, KP4, P. An Phú, Q.2, TP.HCM

CHÚNG TÔI XIN CHIA SẼ MỘT CHÚT VỀ CẢM HỨNG DÀNH CHO QUỸ KHUYẾN HỌC MANG TÊN “ĐỀN ĐÁP NỐI TIẾP “

 

Chương trình “Đền đáp nối tiếp” được  lấy cảm hứng từ câu chuyện của cậu bé Trevor Mc Kinney, 12 tuổi. Câu chuyện kể rằng, một hôm, thầy giáo giao cho lớp học 1 bài tập đó là: “Hãy lập ra một kế hoạch để thay đổi thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn và biến nó thành hiện thực”. Và Trevor McKinney đã bắt đầu bằng việc giúp đỡ ba người. Nhưng thay vì bắt họ phải trả ơn cho mình, cậu yêu cầu họ thực hiện “Đền đáp nối tiếp”: tức là mỗi người trong số họ sẽ đi giúp đỡ ba người khác và cứ tiếp tục như thế.

Cuốn sách “Pay It Forward” chính là cảm hứng chính của Quỹ Khuyến học Việt An.

Tuy nhiên, câu chuyện kết thúc buồn bằng cái chết của Trevor bởi em còn phải giúp đỡ một người khác nữa để thay thế cho người thứ ba mà em giúp đã bị hỏng trong kế hoạch đầu tiên. Thế là bất chấp mọi nguy hiểm, Trevor đã lao vào cứu nguy cho một người bị băng đảng hành hung, rồi em bị trọng thương và ra đi trong niềm thương tiếc của hàng triệu người.

Cuốn sách cũng đã được chuyển thể thành phim truyền cảm hứng với những câu nói đầy day dứt của cậu bé “Trevor McKinney”

Trevor đã không ngờ rằng ý tưởng và hành động mà em ngỡ rằng đã thất bại và phải làm lại đã được nhân bản và lan xa thành một phong trào rộng lớn. Em đã được Tổng Thống vinh danh vì những cảm hứng sống tuyệt vời mà em đã mang lại cho tất cả mọi người. Cậu chuyện về Trevor đã được nhà báo Chris Chandler viết lại thành sách và chuyện cũng đã được chuyển thể thành phim: Bộ phim mang tên Pay It Forward!

Sứ mệnh của Việt An khi thực hiện chương trình này không có gì hơn ngoài sự lan tỏa mạnh mẽ lòng tốt, tình yêu thương. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng, nếu Việt An nuôi nấng 1 mầm non hiếu học ngay từ hôm nay thì sau này bạn ấy sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác, lan tỏa sự học, lan tỏa tình yêu với kiến thức, sách vở. Và chỉ có sự học thì mới giúp chúng ta thay đổi xã hội mà thôi.

Chúng tôi thầm tin tưởng rằng Quỹ khuyến học và chương trình đền đáp nối tiếp sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng tình từ các quý bạn bè, khách hàng cũng như đối tác bởi tính nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà chương trình mang lại là khuyến học, khuyến tài để đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, cùng nhau hướng tới một thế hệ trẻ ưu tú, đầy tình yêu thương ở Việt Nam và trên toàn Thế giới.

[:]