QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TRONG NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM

Nước thải trong sản xuất dược phẩm

được đánh giá có nhiều yếu tố nguy hại đối với môi trường sống. Mà cụ thế là các nguyên liệu trong quá trình sản xuất cũng như nước thải trong quá trình tẩy rửa dụng cụ trong nhà máy sản xuất dược phẩm tạo thành những hỗn hợp mà sự ảnh hưởng hay sự độc hại của chúng không ai có thể lường trước và kiểm soát được.

Trong quá trình xử lý nước thải, hệ thống quan trắc tự động, liên tục chất lượng nguồn nước thải phải được lắp đặt là bắt buộc theo quy định.

Một trong những đặc điểm nổi bật của nước thải ngành dược đó chính là hàm lượng dầu mỡ cao và các thành phần khó xử lý đặc biệt là hợp chất có chứa vòng β- lactams nếu nhà máy có sản xuất thuốc kháng sinh. Và để đo được các chỉ số có trong nước thải thì phải cần tới hệ thống trang thiết bị chuyên dụng.

Các chỉ số phản ánh chất lượng nước thải trong ngành sản xuất dược phẩm bao gồm: pH, BOD5,COD, Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), tổng nitơ, phốt phát, tổng số Coliforms. Và quy trình xử lý nước thải dược phẩm rất phức tạp.

Nhưng nhờ có hệ thống quan trắc nước thải tự động và liên tục mà quy trình xử lý nước thải được giảm tải khối lượng đáng kể. Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục thực hiện các phép đo liên tục, cho kết quả chính xác cao và có khả năng cảnh báo quá ngưỡng.

Khu vực xử lý nước thải dược phẩm gồm nhiều bể xử lý khác nhau. Và ứng với mỗi bể, các thiết bị phù hợp được lựa chọn lắp đặt phục vụ cho mục đích giảm sát và kiểm soát chất lượng nước thải trong bể. Ví dụ: trong cụm bể oxy hóa bậc cao bao gồm các bể con: bể chỉnh pH – bể phản ứng – bể keo tụ – bể tạo bông. Trong đó, bể chỉnh pH sẽ phải sử dụng đến trọn bộ thiết bị gồm bộ điều khiển đo pH, đầu dò cảm biến (sensor), dung dịch hiệu chỉnh, giá inox lắp đặt tại bể. Hay bể phản ứng oxy hóa có nhiệm vị khử COD thì chắc chắn chúng phải được trang bị thiết bị đo COD,BOD online.

Vì vậy, ứng với mỗi chỉ số trong nước thải, đều có 1 sensor để đo chỉ số đó. Nhưng làm sao để tích hợp tất cả các sensor đó về chung một trạm quan trắc và truyền dữ liệu về trung tâm điều hành để ứng phó kịp thời nếu chỉ số vượt ngưỡng nguy hiểm.

Việt An cung cấp giải pháp iMisff 3101 – Trạm quan trắc nước thải tự động, liên tục. Tất cả các thiết bị cần thiết để quan trắc nước thải đáp ứng yêu cầu từ Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam sẽ được Việt An tích hợp vào trong 1 trạm quan trắc. Giải pháp tối ưu, toàn diện từ phần cứng đến phần mềm.

Bên cạnh đó, các vi sinh vật, vi khuẩn trong nước thải dược phẩm rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử lý triệt để.

Nhờ có hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục giúp cảnh báo tình trạng nước thải đã đạt yêu cầu xử lý theo quy định hay chưa để đưa ra các giải pháp kịp thời và triệt để. Hệ thống quan trắc chất lượng nước tự động gồm các thiết bị đo hiện đại, cảm biến thông minh và chính xác.

Quý khách cần biết thêm thông tin chi tiết về các thiết bị đo & giải pháp của chúng tôi, vui lòng liên hệ

VIỆT AN GROUP
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116.