Nhà máy luyện kim Nga bị tố xả thải khiến nước sông đỏ quạch như máu

Con sông Daldykan ở phía bắc Siberia, Nga, chuyển thành màu đỏ máu sau khi một nhà máy sản xuất nickel trong vùng bị tố xả chất thải công nghiệp xuống lòng sông.

song-daldykan-chuyen-thanh-mau-do
Nước sông Daldykan có màu đỏ quạch. Ảnh: The Siberian Times.

Siberian Times hôm qua đưa tin, người dân tỉnh Krasnoyarsk, phía bắc Siberia của Nga nghi ngờ nhà máy luyện kim Nadezhda Metallurgical, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn sản xuất kim loại Norilsk Nickel, là thủ phạm khiến nước sông chuyển thành màu đỏ. Ban giám đốc nhà máy đang kiểm tra các báo cáo về tình trạng nước sông.

 

Chúng tôi đang giám sát môi trường quanh dòng sông và ở nơi tiếp giáp các cơ sở sản xuất của công ty, bao gồm các chuyến bay rà soát bằng trực thăng“, một người phát ngôn nhà máy cho biết.

 

Hoạt động sản xuất nickel tại nhà máy Nadezhda Metallurgical cũng bị cắt giảm sau khi những bức ảnh chụp dòng sông chuyển sang màu đỏ như máu lan truyền trên mạng. Người dân địa phương cho biết đây không phải là lần đầu tiên nước sông chuyển màu và vào mùa đông, tuyết ở đây cũng có màu đỏ.

 

Vnexpress.net

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÁC GIẢI PHÁP MỚI CỦA VIỆT AN CHƯA?

Việt An ra mắt 5 giải pháp mới cho lĩnh vực: F&B, Dầu khí, Hoá Chất, sản xuất cho Khoa học & đời sống, các thiết bị bán dẫn… và các sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến.

Để lại thông tin ngay hôm nay để trở thành những người đầu tiên nắm bắt những giải pháp, công nghệ mới của chúng tôi! 

    Điền captcha vào ô sau: