Nghị viện EU phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Trong một cuộc bỏ phiếu có sự góp mặt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 4/10 đã phê chuẩn Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, mở đường cho hiệp định này có hiệu lực trên toàn cầu.

 

Với kết quả bỏ phiếu 610 phiếu thuận, 38 phiếu chống và 31 phiếu trắng, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu và dự kiến sẽ trình báo Liên hợp quốc việc phê chuẩn hiệp định này vào ngày 7/10 tới.

 

Đến nay, đã có 62 quốc gia tham gia thỏa thuận mang tính bước ngoặt này nhằm ngăn chặn tình trạng nóng lên của trái đất.

o-nhiem-khong-khi-khi-thai-nha-may
Ảnh minh họa. Nguồn internet

Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu được ký kết tháng 12/2015 tại thủ đô Paris sau gần hai tuần đàm phán gay go. Để thỏa thuận này có hiệu lực, cần ít nhất 55 quốc gia chiếm tương ứng 55% lượng khí thải toàn cầu phê chuẩn. Mục tiêu của thỏa thuận này là giới hạn mức tăng nhiệt độ Trái Đất dưới 2 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

 

Hiệp định đánh dấu bước đột phá quan trọng trong nỗ lực của Liên hợp quốc trong suốt hơn hai thập kỷ qua nhằm thuyết phục chính phủ các nước hợp tác để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm, hạn chế gia tăng nhiệt độ của Trái Đất.

 

Nguồn vietnamplus.vn