Lễ khởi công xây dựng Hệ thống quan trắc tự động và quản lý môi trường thông minh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam kéo theo sự gia tăng về nhu cầu về sử dụng điện. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cũng như đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, những dự án nhiệt điện lớn đã được triển khai và phát triển mạnh mẽ trải dài trên mảnh đất hình chữ S.

Trong đó nổi bật tại Miền Nam Việt Nam có 2 cụm nhà máy nhiệt điện nổi bật là:

  • Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân ( 1,2,4 & 4 mở rộng) với tổng công suất lên tới 5.600MW, đặt tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

 

  • Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải (1, 2 & 3) đặt tại Trà Vinh có tổng công suất lên đến 4.400MW. Công trình này bao gồm 4 nhà máy nhiệt điện đốt than bằng công nghệ Tuabin ngưng hơi. Đồng thời tại đây cũng có cảng than lớn nhất của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long hiện nay. Chính vì vậy mà có thể hiểu nhà máy này là một trong những đơn vị cung cấp điện lớn nhất tại Việt Nam.

 

Việt An Group lắp đặt hệ thống quan trắc tự động và quản lý môi trường thông minh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Vừa qua, vào ngày 15/03/2022 – Sở tài nguyên & Môi trường tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban lãnh đạo nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và Việt An group chính thức làm lễ khởi công xây dựng hệ thống quan trắc tự động và quản lý môi trường thông minh trên địa bàn Tỉnh Trà Vinh bao gồm:

1. Lắp đặt:

  • 2 trạm nước mặt tự động liên tục.
  • 2 trạm nước biển tự động liên tục..
  • 1 trạm quan trắc môi trường không khí xung quanh tự động, các bảng LED hiển thị thông tin môi trường, phòng thí nghiệm trọng điểm và phần mềm iLotusLand thu thập dữ liệu từ tất cả các nguồn thải và điểm đo.

2. Chủ đầu tư: Sở TNMT tỉnh Trà Vinh.
3. Nguồn vốn: Bộ TNMT và tỉnh Trà Vinh (50/50).

Tất cả các nhà máy đều được lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường có công nghệ tiên tiến và được áp dụng phổ biến cho các NMNĐ đốt than trên thế giới, được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng và vận hành. Công ty cũng đã hoàn thành lắp bảng điện tử truyền thông số online khí thải, nước thải và sơ đồ công nghệ ra trước cổng nhà máy nhằm công khai minh bạch thông tin về môi trường của nhà máy cho người dân và cộng đồng dân cư khu vực.

Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trồng cây (tính đến hiện tại đã trồng hơn 5.400 cây) để phủ xanh khu vực Nhà máy, góp phần bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin cậy lựa chọn Việt An Group.

———-
VIỆT AN GROUP
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com