Lắp đặt trạm quan trắc tự động nước thải dệt nhuộm ở Đồng Nai

Cuối tháng 5/2011, Công Ty Kỹ Thuật Môi Trường Việt An (Việt An Enviro) đã lắp đặt thành công trạm quan trắc nước thải tự động cho nước thải đầu ra của nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm Nam Phương tại KCN Nhơn Trạch II, tỉnh Đồng Nai với công suất xả thải trên 3,000 m3/ngày đêm.

Hệ thống quan trắc liên tục các thông số sau:

– COD (Nhu cầu Oxy hóa học), thang đo 0~1,000 mg/L

– Độ màu (Color), thang đo 0~1,000 Pt-Co

– TSS (Tổng chất rắn lơ lững), thang đo 0~1,000 mg/L

– pH, thang đo 2~12 pH

Hệ thống sử dụng thiết bị phân tích model UV400 Analyzer của hãng TETHYS-Pháp mà Việt An Enviro phân phối ủy quyền tại Việt Nam từ tháng 03/2011.

Thiết bị sử dụng phương pháp hấp thụ quang phổ UV, không tiếp xúc trực tiếp với nước thải, tích hợp hệ thống tự làm sạch nên giảm tối đa chi phí bảo trì, vận hành và cho độ chính xác cao khi sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống còn kết nối Online với máy tính của phòng điều khiển trung tâm với khoảng cách kết nối hơn 100m và thông báo khi một trong các chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép.

Một trong những ưu điểm của hệ thống quan trắc nước thải tự động do Việt An Enviro lắp đặt là:

– Khả năng kết nối trực tiếp với đồng hồ lưu lượng xả thải có sẵn của nhà máy (dạng kênh hở hoặc điện từ) để hiển thị, lưu trữ, truy xuất ra Excel giá trị lưu lượng tích lũy (tổng m3) và lưu lượng tức thời (m3/h) trên máy tính từ xa của phòng điều khiển trung tâm.

– Trạm quan trắc nhỏ, gọn với thiết bị được đóng gói và lắp đặt hoàn toàn bên trong một tủ kín, thép dày, có thông gió, chống sét, có khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài và dễ dàng lắp đặt.

Phần thiết bị chính bên trong tủ quan trắc nước thải tự động

Việt An Enviro hiện đang dẫn đầu thị trường về số lượng trạm quan trắc nước thải tự động ở thị trường Việt Nam với thiết bị có độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng với mức chi phí hợp lý.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU