Hệ thống quan trắc nước mặt

Đối với tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ngoài việc quan trắc chất lượng nước thải từ các khu công nghiệp vẫn là chưa đủ. Và việc quan trắc nước mặt tại các hệ thống sông hồ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát việc ô nhiễm nguồn nước

QUAN TRẮC NƯỚC MẶT TỰ ĐỘNG LIÊN TỤC LÀ GÌ?

Quan trắc nước mặt tự động là quá trình đo đạc các yếu tố tác động lên chất lượng nước trên bề mặt sông hồ một cách liên tục. Từ đó có thể theo dõi diễn biến chất lượng nước và đưa ra các đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

VÌ SAO PHẢI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC MẶT?

 • Theo dõi và đánh giá chất lượng nước sông hồ đầu vào đối với nhà máy cấp nước.
 • Giám sát chất lượng nước thải sau khi xử lý từ các nhà máy có nguồn thải ra môi trường.
 • Phục vụ việc xây dựng báo cáo hiện trạng môi trường tại vùng trọng điểm được quan trắc.
 • Phục vụ các yêu cầu tức thời của các cấp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, suy thoái môi trường.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu về chất lượng môi trường phục vụ việc lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

CÁCH VẬN HÀNH CỦA HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC MẶT

Các thiết bị quan trắc được đặt trong tủ kín riêng biệt gồm thiết bị bơm chạy luân phiên hút mẫu nước mặt vào bồn chứa mẫu. Tại bồn chứa, các thiết bị quan trắc sẽ đo lường và phân tích những chỉ tiêu về chất lượng nước trong mẫu. Kết quả đo được sẽ được chuyển thành dữ liệu vào bộ thu tín hiệu và được truyền về trạm điều khiển tại trung tâm quan trắc.

HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC MẶT GỒM NHỮNG CHỈ TIÊU NÀO?

Các chỉ tiêu quan trắc chất lượng nước mặt sẽ phụ thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng theo từng ngành công nghiệp cụ thể. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, Việt An còn có thể tư vấn cho khách hàng những chỉ tiêu đo lường cơ bản phù hợp với thực tế, như: COD (Nhu cầu Oxy hóa học), EC (độ dẫn điện) TSS (Tổng chất rắn lơ lửng), pH, DO (hàm lượng oxy)

Ngoài các chỉ tiêu cơ bản trên, hệ thống quan trắc nước mặt tự động do Việt An lắp đặt đều đo được hầu hết các thông số đánh giá chất lượng nước, ví dụ như như Nitơ, Phospho, , Ammoniac, Photphat, Nitrate, TDS, và Kim loại nặng (Cu, Cr, CN, Fe, Pb, As, Ni, Zn)…

TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC MẶT TỰ ĐỘNG LIÊN TỤC VIỆT AN

Các đơn vị có nhu cầu về trạm quan trắc nước mặt hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt, tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại Việt An, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc nước mặt theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

 • Nhỏ gọn. Chi phí hợp lý
 • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng,
 • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
 • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
 • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng.
 • Thiết bị theo chuẩn quốc tế, xuất sứ uy tín từ các tập đoàn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thiết bị quan trắc
 • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng