Giám sát chất lượng nước sản xuất thực phẩm và đồ uống

Điều đặc biệt cần lưu ý là chất lượng nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe của người dùng, cũng như khả năng phân phối và phát triển sản phẩm ra thị trường. Vì vậy, tiêu chuẩn nước phổ biến cho sản xuất nước thực phẩm tương đương QCVN 01:2009/BYT hoặc cao hơn.

1. Đo lường và phát hiện tạp chất

Cần giám sát và đo lường tạp chất nhằm xử lý nguồn nước trước khi đưa vào sản xuất, các tạp chất cần được phát hiện để giúp cho nước đạt được độ trong cần thiết bao gồm:

  • Cặn lơ lửng, không tan trong nước
  • Màu, mùi, chất ô nhiễm hữu cơ trong nước.
  • Clo dư trong nguồn nước cấp.
  • Các ion gây ra độ cứng trong nước

2. Loại bỏ các thành phần ô nhiễm

Các doanh nghiệp cần lựa chọn thiết bị đo lường đặc thù cho từng chất, việc giám sát liên tục nhằm phát hiện và xử lý kịp thời nếu có sai sót trong xử lý nước, cần đảm bảo mọi thông số của các chất đạt theo đúng tiêu chuẩn nước sử dụng cho sản xuất thực phẩm và đồ uống. Đặc biệt các tạp chất như: Nitrat, Amoni, kim loại nặng, ô nhiễm hữu cơ,… đều cần được xử lý trước khi đưa vào sản xuất, nồng độ trong nước cũng cần đạt ngưỡng cho phép theo quy định của BYT.

3. Sản xuất nước tinh khiết 

Sản xuất nước cho ngành thực phẩm, đồ uống, sữa, bia rượucần phải tuân thủ các quy trình tinh chế nghiêm ngặt, an toàn thực phẩm, phòng ngừa các nguy cơ gây hại sức khỏe. Các ngành này có yêu cầu cao hơn đối với an toàn và chất lượng nước sử dụng trong quá trình sản xuất, do đó các nhà máy sẽ cần trang bị hệ thống sản xuất nước tinh khiết. Chức năng của hệ thống sản xuất nước tinh khiết là để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, vi rút, độ dẫn điện của nước. Để đảm bảo nước hoàn toàn tinh khiết, doanh nghiệp cũng cần phải đo lường các chỉ số trên trong nước sau khi xử lý.

4. Tiệt trùng

Sử dụng tia cực tím để khử trừng, diệt vi khuẩn, vi sinh đảm bảo nước đầu ra 100% tinh khiết.

5. Tiêu chuẩn cho hệ thống

Tiêu chuẩn lựa chọn thiết bị, hệ thống cần phù hợp trong môi trường sản xuất với các đặc thù riêng của nước và tạp chất, do đó thiết bị cần tương thích với điều kiện môi trường nhằm nâng cao tuổi thọ và độ chính xác trong đo lường. Ngoài ra, hệ thống cần được tự động hoá và dữ liệu phải được truyền theo thời gian thực.

Với 5 yêu cầu ở trên, doanh nghiệp cần có thiết bị quan trắc, giám sát chất lượng nước sạch tự động, liên tục. Để xử lý nước trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất.  

Việt An Group với ưu thế là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp tối ưu về phân tích online, đo lường và quan trắc chất lượng nước sạch, siêu sạch với công nghệ đo tiên tiến nhất của các đối tác đến từ khối Châu Âu / G7.

Cung cấp các thiết bị phân tích để giám sát hiệu quả 6 tiêu chuẩn ở trong các hệ thống phân phối và xử lý nước sản xuất thực phẩm và đồ uống trong nhà máy.

Các giá trị nổi bật của thiết bị đo trong trạm quan trắc nước sạch Việt An cung cấp:

  • Các thiết bị do Việt An cung cấp có thể đáp ứng được đầy đủ theo yêu cầu quy chuẩn Việt Nam hiện hành, đặc biệt, khi đi vào vận hành cũng hạn chế tối đa việc bảo trì, bảo dưỡng; giảm chi phí thay thế vật tư tiêu hao và do đó, sẽ giúp gia tăng hiệu quả sản xuất.
  • Công nghệ tiên tiến: không sử dụng màng điện cực, không sử dụng hóa chất, không sử dụng dung dịch điện phân.
  • Quan trắc liên tục 24/24 và tự động hoàn toàn, có thể kết hợp với các hệ thống châm clo tự động để kiểm soát lượng chất khử trùng trong quá trình sản xuất nước.
  • Có độ bền cao, tính đồng bộ khi được gắn sẵn trên panel, giao diện thân thiện với người sử dụng.

Với xu hướng tự động hóa hiện nay, đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho các Nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống trong công tác kiểm soát chất lượng nước sạch trong quá trình sản suất.

iMisff 2101, chỉ cần lắp đặt 1 lần – an tâm sử dụng mãi mãi! 
𝐂𝐇𝐈 𝐓𝐈𝐄̂́𝐓 𝐗𝐈𝐍 𝐗𝐄𝐌 𝐓𝐀̣𝐈: https://bit.ly/3wxreF6
Việt An Group, với kinh nghiệm 11 năm và lắp đặt hơn 1000 trạm quan trắc môi trường trong nhiều lĩnh vực, tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp giải pháp hoàn chỉnh, dài hạn. Đảm bảo tối ưu đầu tư, vận hành và nâng cao uy tín Doanh nghiệp.
Việt An- “Chúng tôi luôn luôn làm việc vì sự thành công của Khách Hàng, trước tiên”
Việt An Group
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116