Giải pháp đo nhanh thông số Cu trong quá trình XLNT ngành CN điện tử

Các kỹ sư chịu trách nhiệm xử lý nước thải từ các quá trình sản xuất bảng mạch, sản xuất linh kiện điện tử và các bo mạch sẽ tìm thấy được phương pháp mới phân tích Cu từ thiết bị điện hóa (ECD); đây là một phương pháp phân tích tối ưu nhất cho quá trình xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp điện tử.

 

>> Tivi Skyworth hướng đến công nghệ thân thiện với môi trường

linh-kien-dien-tu
Ảnh minh họa

Thế hệ tiếp theo của hệ thống phân tích Cu từ ECD được thiết kế với sự nâng cấp của đầu dò T80 và sự chính xác của cảm biến thông minh S80. Thêm vào đó, chúng mang đến những phương pháp chính xác và đáng tin cậy cho việc phân tích Cu trong nước thải của các ngành công nghiệp điện tử. Theo cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) khi Cu bị nhiễm vào trong đất sẽ thâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt là nguyên nhân chính gây ra nhừng nguy hại cho sức khỏe. Một lượng Cu thải ra từ các nhà máy điện tử trước khi đưa vào hệ thống xử lý nước thải chung được quy định và theo dõi chặt chẽ để đảm độ an toàn.

lap-rap-loa
Lắp ráp bo mạch tại một doanh nghiệp

Cảm biến S80 của ECD kết hợp với đầu dò T80 là sự kết hợp hoàn hảo cho hoạt động quan trắc nước thải công nghiệp. Phương pháp đo mẫu trắng sử dụng thiết bị cảm biến S80 của ECD trong phân tích ion Cu được thực hiện trong nồng độ dung dịch từ 1,0 ppb đến 6,3000 ppm.

 

Cảm biến S80 hoạt động trong khoảng nhiệt độ khá rộng từ 0 đến 80oC. Cảm biến S80 có thể ngập chìm , đồng thời với sự thêm vào thiết kế một lực nén 0,75 inch MNPT khi lắp ráp, rất phù hợp và cho phép lắp đặt các thiết bị đa dạng trong hệ thống ống T, trong các dòng chảy hoặc trong các thành bể. Cảm biến S80 có thể co lại và  được thiết kế với van 1 chiều 1 inch MNPT;  một thiết bị giảm tốc 1-x-0,75 inch và  một thiết bị nén nén MNPT 0,75 inch, rất  phù hợp để kết nối các quá trình.

 

Ngoài việc đo thông số Cu, Endress Hauser còn có những đầu dò có thể dùng để đo nhanh các thông số khác như các ion đặc biệt  là pHoxy hòa tan (DO). Những đầu dò này sử dụng để đo lường trong các quy trình xử lý công nghiệp, chúng được xây dựng trong các cấu hình của thiết bị và là tư liệu để hỗ trợ các ngành công nghiệp đa dạng.

 

Tổ QTMT Miền Trung – P. Quan trắc Môi trường. TT Quan trắc môi trường