Giải pháp kiểm soát nồng độ bụi trong các nhà máy công nghiệp

Vấn đề đặt ra.

Các nhà máy, khu công nghiệp tập trung được xây dựng và dựa vào hoạt động tạo ra một khối lượng phẩm công nghiệp chiếm một tỷ trọng cao trong toàn bộ sản phẩm của nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, sản xuất công nghiệp đã gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường, đặc biệt là nồng độ bụi.

Trong đó có môi trường không khí nếu không có biện pháp thích đáng thì môi trường nói chung và môi trường không khí nói riêng xung quanh các nhà máy, các khu công nghiệp tập trung sẽ đứng trước nguy cơ bị xấu đi trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Ô nhiễm không khí do hoạt động công nghiệp vẫn đang và sẽ là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất.

Ô nhiễm không khí được xuất phát nhiều từ các nguồn khói thải như: khói thải từ nguồn đốt nhiên liệu, khí thải từ công nghiệp luyện kim, công nghiệp hóa chất, từ các nhà máy gia công bề mặt kim loại, các nguồn gây ô nhiễm dạng hạt. Hệ quả là gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hệ thống kiểm soát nồng độ bụi đến từ MET ONE INSTRUMENTS ra đời nhằm mang lại một bầu không khí sạch hơn cũng như nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất.

Giải pháp hệ thống kiểm soát nồng độ bụi trong nhà máy công nghiệp.

Các cơ quan quản lý đưa ra các hướng dẫn và tiêu chuẩn cho các ngành công nghiệp phải tuân thủ. Giám sát bụi công nghiệp trở thành bắt buộc đối với các ngành công nghiệp như nhà máy nhiệt điện, công nghiệp hóa chất, nhà máy lọc dầu, v.v. Giám sát bụi đóng vai trò là bước đầu tiên để hạn chế ô nhiễm bụi và hoạch định các chiến lược khác.

Việt An Group giới thiệu đến mọi người giải pháp sử dụng thiết bị ES-405 ( Met One) sẽ giám sát được nồng độ bụi trong công nghiệp để kịp thời đưa ra các hành động giúp ngăn chặn bụi.

Thiết bị giám sát bụi công nghiệp của ES-405 ( Met One) đo PM10, PM4, PM2.5 và PM1 đồng thời.

Dựa vào kết quả đo lường, có thể kết hợp với hệ thống khử bụi tự động tại các nhà máy nhiệt điện, xưởng cơ khí, công trường xây dựng và khai thác mỏ, … mang đến một giải pháp tổng thể.

Các lợi ích mang lại:

Thiết bị giám sát bụi công nghiệp của ES-405 ( Met One) không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, mà còn mang lại những lợi ích như:

  • Tăng hiệu suất hoạt động của các nhà máy.
  • Giảm thiểu chi phí vận hành của bộ lọc bụi tĩnh điện (ESP).
  • Tăng tuổi thọ làm việc của các thiết bị trong nhà máy.
    Ngoài ra, còn có những lợi ích:
  • Giảm thời gian và chi phí cài đặt ban đầu.
  • Giảm chi phí và thời gian bảo trì.

Phạm vi ứng dụng của thiết bị

Thiết bị giám sát bụi công nghiệp của ES-405 ( Met One) được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như:
– Nhà máy điện đốt than, dầu
– Nhà máy thép
– Nhà máy giấy và nguyên liệu giấy
– Nhà máy xử lý chất thải, lò đốt rác thải
– Lò hơi công nghiệp
– Lò hơi Biomass
– Nhà máy xi măng
– Nhà máy luyện kim nhôm.

⭐️ Việt An Group hiện tại là đại lý phân phối chính thức của MET ONE INSTRUMENTS tại thị trường Việt Nam, mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116