Case study: Giám sát khí H2S ở nhà máy xử lý nước thải ở Bắc Carolina.

Ô nhiễm mùi ở dạng Hydrogen Sulfide là một vấn đề lớn tại Nhà máy xử lý nước thải, các khu xử lý nước thải tập trung. Khi đó các quan chức nhà nước quản lý thành phố tại Bắc Carolina không có dữ liệu để xác định và tương quan với các khiếu nại của các công dân gần đó.

Ngay lúc dó, các quan chức nhà nước nhanh chóng tìm giải pháp để giám sát ô nhiễm mùi H2S để kịp thời xử lý, giảm thiểu nguy cơ gây ảnh hưởng đến người dân thành phố.

Giải pháp giám sát mùi hôi của Oizom được lựa chọn và triển khai với tính năng hiển thị dữ liệu thời gian thực tại các nhà máy xử lý nước thải. Oizom và đối tác Metersys hợp tác cùng nhau để triển khai hệ thống giám sát và hiểu xu hướng nồng độ H2S ở các giai đoạn khác nhau của WWTP (Wastewater treatment plants – Nhà máy xử lý nước thải) nằm tại Bắc Carolina.

H2S là gì?

Khí Hydro Sunfua (H2S) là một chất ô nhiễm chính tại các nhà máy xử lý nước thải. Ngay cả ở nồng độ thấp, H2S cũng có mùi như trứng thối và là một loại khí rất dễ cháy.

H2S nguy hiểm ra sao?

H2S là khí gây ngạt vì chúng tước đoạt ôxy rất mạnh. Khi hít phải nạn nhân có thể bị ngạt, bị viêm màng kết do H2S tác động vào mắt, bị các bệnh về phổi vì hệ thống hô hấp bị kích thích mạnh do thiếu ôxy, có thể gây thở gấp và ngừng thở. H2S ở nồng độ cao có thể gây tê liệt hô hấp và nạn nhân bị chết ngạt.

Vì vậy, các khu vực lân cận nhà máy xử lý nước thải có khả năng phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí do khí H2S. Và những người dân lân cận có nguy cơ cao bị ngộ độc mùi H2S.

Nếu không có giải pháp cảm biến giám sát mùi thì ban quản lý nhà máy phải đợi đến khi họ nghe thấy lời phản hồi từ các cư dân sống xung quanh nhà máy, sau đó ban quản lý nhà máy mới áp dụng hóa chất để xử lý mức độ ô nhiễm mùi của khí H2S.

Do đó, các cơ quan quản lý nhà máy cần phải giám sát và kiểm soát khí H2S liên tục để nhanh chóng xử lý nếu tình trạng ô nhiễm H2S xảy ra.

Giải pháp giám sát xuất hiện

 

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm Oizom Odosense 

Để hiểu được xu hướng và những thay đổi của khí H2S, Metersys đã hợp tác với Oizom để triển khai một thiết bị giám sát H2S tại nhà máy xử lý nước thải ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Nồng độ của khí H2S có thể thay đổi khi có các khí khác như NH3, CH4, …

Oizom cung cấp một thiết bị tùy chỉnh có thể đo nồng độ khí H2S liên tục 24/24 và độ chính xác cao. Thiết bị liên tục theo dõi nồng độ H2S trong khoảng thời gian định kỳ và dữ liệu giám sát theo thời gian thực được chia sẻ với các cơ quan chức năng thông qua cổng dịch vụ dữ liệu trực tuyến của Oizom. Dữ liệu đã giúp Metersys hiểu được xu hướng nồng độ H2S thông qua các giai đoạn khác nhau của quá trình xử lý nước thải.

Dữ liệu và phân tích xu hướng được chia sẻ với Metersys đã cung cấp cho họ những hiểu biết hữu ích để làm việc trong việc thiết kế một hệ thống khử H2S tối ưu cho nhà máy xử lý nước thải. Hơn nữa, dữ liệu cũng được sử dụng để theo dõi nồng độ khí trong trường hợp nó vượt quá giới hạn nồng độ quy định.

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm Oizom Odosense 

Giải pháp quan trắc nước thải xem chi tiết tại đây


⭐️ Việt An Group hiện tại là đại lý phân phối chính thức của OIZOM REDEFINING RESOURCES tại thị trường Việt Nam, mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116