BV Nguyễn Tri Phương bị phạt gần 600 triệu đồng do vi phạm bảo vệ môi trường

Trong thành phần nước thải từ bệnh viện có chứa nhiều chất hữu cơ, các vi trùng có khả năng gây lây lan các bệnh truyền nhiễm, góp phần làm ô nhiễm môi trường và tác động xấu đến cuốc sống con người. Nước thải bệnh viện phát sinh từ rất nhiều khâu khác nhau trong quá trình hoạt động như: Các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút được thải ra từ bệnh nhân, các hóa chất trong chuẩn đoán và điều trị bệnh, sinh hoạt của người nuôi bệnh nhân, cán bộ và công nhân viên… Vì vậy, xây dựng một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện theo đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng đầu ra chính là một vấn đề hết sức quan trọng.

 

Tuy nhiên, bệnh viện Nguyễn Trị Phương là một bệnh viên lớn, nằm ngay trung tâm thành phố mà vẫn xả thải vượt chuẩn ra môi trường thì thật không hiểu nổi. Có thể là do mức xử phạt quá nhẹ nên nhiều nơi vẫn chưa đầu tư khu xử lí nước thải mà chỉ chực nộp phạt cho nhà nước.

 

Theo quyết định của UBND TP. HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vừa bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 593 triệu đồng. Nguyên nhân là bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã xả nước thải vượt qui chuẩn kĩ thuật về chỉ tiêu độ pH và thông số Coliforms.

 

bv-nguyen-tri-phuong-hcm
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bị phạt gần 600 triệu đồng do vi phạm bảo vệ môi trường

Ngoài phạt tiền, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trườngdo hành vi vi phạm gây ra, đảm bảo nước thải đạt qui chuẩn kĩ thuật trước khi thải ra môi trường.

 

Trước đó, vào đầu tháng 3-2016, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường – Công an TP.HCM đã kiểm tra việc xử lý nước thải tại bệnh viện này và lập biên bản vi phạm hành chính.

 

Đầu tháng 4-2016, Công an TP.HCM đã có văn bản đề nghị UBND TP xử phạt vi phạm hành chính Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 

—————————————————————–

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An

Hotline: 0902 970 009

Email: sales@vietan-enviro.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VietAnEnviro

Youtube: https://www.youtube.com/vietanenviro

Tin Môi Trường