Bentley GIS city 3D: Những thành phố thông minh

Bently-1

 

Bentley giữ vị trí hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm toàn diện cho các kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia không gian địa lý, các nhà xây dựng và chủ sở hữu để duy trì cơ sở hạ tầng. Phần mềm Bentley giúp những người sử dụng nó sử dụng các mô hình thông tin thông qua các dự án tích hợp cơ sở hạ tầng thông minh, hiệu suất cao, bao gồm các thành phố thông minh ngày nay và trong tương lai.

 

Được thành lập năm 1984, Bentley đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó ra đời và hiện nay đã có gần 3000 nhân viên ở hơn 45 quốc gia khắp thế giới. Công ty đã dành hơn 1 tỷ USD để nghiên cứu, phát triển và mua lại trong suốt thập kỷ qua để tìm ra các giải pháp cho khách hàng của họ – những ngươi đã sử dụng các phần mềm này để xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững và thông minh hơn.

 

Danh mục của Bentley được thiết kế để sử dụng trong suốt vòng đời của một tài sản cơ sở hạ tầng. Phần mền được tùy chỉnh theo yêu cầu chính xác từ phía các chuyên gia khác nhau – những người sẽ sử dụng phần mềm này cho tất cả các công việc, từ lập kế hoạch đến khi đi vào hoạt động và duy trì hoạt động bảo dưỡng cho những tài sản này.

 

Bentley 3D city GIS

 

Các chính phủ trên toàn cầu đang từng bước xây dựng các thành phố bền vững để giúp các công dân của họ cải thiện chất lượng cuộc sống. Tính bền vững bao gồm mọi thứ từ cách bố trí của một thành phố để nâng cao mức độ tin cậy của cơ sở hạ tầng tiện ích. Trong khi nhu cầu vể cơ sở hạ tầng bền vững dẫn đến những sáng kiến 2D GIS, thì trong các năm qua, chúng đã biến đổi để trở thành dự án thành phố 3D GIS.

 

Bentley là một GIS city 3D, được xem là công nghệ thông tin cung cấp các chức năng cần thiết cho việc quản lý dữ liệu, quy trình công việc của người dùng và các quá trình liên quan đến cơ sở hạ tầng của thành phố.

 

Nó bao gồm một mô hình thành phố 3D tham chiếu phù hợp với việc quản lý và tọa độ địa lý của các thông tin cơ sở hạ tầng chi tiết. Mô hình này có thể cung cấp các thông tin từ tổng quan quy mô địa lý của các đô thị 3D đến chi tiết kỹ thuật của các cơ sở hạ tầng nhất định. Nó cũng cung cấp 1 khung hỗ trợ vòng thông tin từ khi tạo ra đến khi khai thác bởi các bên liên quan khác nhau.

 

Sức mạnh to lớn mà 3D city GIS cung cấp cho các nhà lập kế hoạch đó là cho phép họ xây dựng cơ sở hạ tầng không chỉ đẹp và còn thông minh. Nó cung cấp mô hình thành phố toàn diện bao gồm cả các thông tin cơ sở hạ tầng trên mặt đất và dưới mặt đất để giúp đỡ trong việc thiết kế và bảo dưỡng hợp lý các cơ sở hạ tầng tiện ích.

 

GIS thành phố 3D tạo ra một mô hình phong phú, cung cấp độ chính xác kỹ thuật. Cách tiếp cận này đặt Bentley ra ngoài việc lập bản đồ truyền thống. Với phạm vi rộng lớn của các dịch vụ trong lĩnh vực này, Bentley là trung tâm trong việc tạo ra sáng kiến GIS thành phố 3D trong thực tế.

 

Bản đồ Bentley

 

Bentley map là bản đồ giàu tính năng. Nó đáp ứng yêu cầu của các tổ chức liên quan đến việc lập bản đồ, lập kế hoạch, tạo dựng và quản lý cơ sở hạ tầng của thế giới và tạo điều kiện cho việc thành lập, duy trì, chia sẻ và phân tích các thông tin địa lý 2D/3D. Nó cũng hỗ trợ cho sự phát triển của các ứng dụng GIS tùy chỉnh. Bản đồ Bentley mang đến cho người sử dụng những khả năng sau:

 

– Tận dụng không gian địa lý tự nhiên, lưu giữ và chỉnh sửa tất cả các loại dữ liệu không gian.

 

– Sử dụng các công cụ chỉnh sửa 3D thông minh.

 

– Phân tích các dữ liệu không gian 2D và 3D.

 

– Đánh giá và quản lý dữ liệu không đồng nhất.

 

– Tạo ra những cảnh phim 3D chất lượng cao và sinh động.

 

– Xuất bản các bản đồ chất lượng cao.

 

– Khởi động nhanh chóng các dự án thành phố 3D GIS bằng cách sử dụng City GML của bản đồ Bentley dựa vào mô hình dữ liệu.

 

Bản đồ Bently được cung cấp 3 phiên bản để phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. Đó là:

 

– Bentley map powerview: hình dung và chỉnh sửa các thông tin không gian địa lý 2D/3D.

 

– Bentley map: chỉnh sửa, phân tích và quản lý các thông tin không gian địa lý 2D/3D bao gồm việc hoàn thành bản đồ và nâng cao các công cụ quản lý (chạy độc lập hoặc trên MicroStation).

 

– Bentley map Enterprise: chỉnh sửa, phân tích và quản lý thông tin không gian địa lý 2D/3D cùng với việc nâng cao quản lý hình ảnh quét và khung chất rắn cho quy trình công việc thành phố 3D.

 

Bentley Geospatial Server

 

Bentley Geospatial Server cung cấp các thông tin về dữ liệu không gian, bản vẽ, hồ sơ kinh doanh và các tài liệu khác thông qua việc tiếp cận quản lý thông tin liên quan độc đáo. Thông tin cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp, tài sản, hệ thống các phòng ban và dữ liệu liên quan đến dự án được lưu giữ gần như dưới bất kỳ một định dạnh nào để người dùng có thể sử dụng thông qua giao diện không gian. Một trong những tính năng ưu việt của  Bentley Geospatial Server đó là việc quản lý thông tin thông qua cách tiếp cận riêng biệt phụ thuộc vào việc lập mục lục thông tin thay cho việc chuyển đổi nó thành định dạng thông thường, cho phép thông tin dễ truy cập hơn, xem và chỉnh sửa với sự giúp đỡ của người sử dụng trực tiếp các công cụ hoàn hảo từ Bentley Geospatial Server. Nó có thể sử dụng các tiêu chuẩn không gian và phi không gian để định vị những thông tin người sử dụng muốn và sử dụng tham chiếu không gian để đảm bảo rằng người sử dụng không thể nhìn thấy bất cứ thông tin nào. Bentley Geospatial Server  cho phép doanh nghiệp đi vào kho dữ liệu không gian cho các dự án 3D City GIS.

 

Bentley Descartes

 

Tích hợp đầy đủ với MicroStation, phần mềm hình ảnh Bentley Descartes cho phép người sử dụng đính kèm/xem, chỉnh sửa, chuyển và xử lý tất cả các dữ liệu quét trong một ứng dụng độc lập. Nó có thể hiển thị gần như tất cả các tập file quét công nghiệp thông dụng cũng như các dữ liệu thông qua Web Map Service (WMS). Ngoài việc hiển thị mô hình số độ cao, công cụ hiển thị riêng biệt của Bentley Descarte có thể hiển thị độ dốc, độ cao và khía cạnh sử dụng màn hình màu tùy chỉnh. Phần mềm này cũng có thể được sử dụng để trình duyệt, truy vấn, đính kèm và hiển thị các đường quét lưu giữ ở không gian Oracle.

 

Bentley Descartes bao gồm các công cụ như sơn, xóa, loại bỏ, làm lốm đốm và lũ lụt để hoàn thành kỹ thuật và hoàn thành công việc lập bản đồ trên dữ liệu quét. Các công cụ chuyên ngành khác bao gồm thay đổi địa phương, di chuyển, cân, xoay, phản chiếu và làm công cũng có sẵn. Tất cả các hoạt động có thể thực hiện trên raster 2D hoặc 3D. Bentley Descarters được sử dụng để ứng ụng kết cấu rắn trong việc hỗ trợ quy trình công việc của thành phố 3D.

 

Bentley Geo Web Publisher

 

Bentley Geo Web Publisher cung cấp lợi ích của việc xuất bản hiệu xuất cao để kết hợp với các nguồn dữ liệu khác nhau, tác giả và nhà quản lý ứng dụng Web GIS và lấy được phần lớn thông tin không gian địa lý của người sử dụng. Nó đưa ra một loạt các ứng dụng như hệ thống thông tin thành phố, hình ảnh hoặc bản vẽ, bản đồ dựa trên vị trí hàng hải, vị trí dự án và các cổng thông tin công cộng.

 

Tích hợp vector và hình ảnh máy xuất bản các tập dữ liệu vector và các định dạnh khác, làm cho dễ dàng hơn khi kết hợp các bản vẽ, bản đồ, mô hình, chụp ảnh trên không và hình ảnh trong thuyết trình trình duyệt tùy chỉnh.

 

Bentley Geo Web publisher đã được xây dựng trên một quy trình xuất bản tối ưu cho các dữ liệu không gian địa lý, cho phép nó xuất bản từ lựa chọn nguồn dữ liệu phong phú bao gồm DGN, SHP, TAB, DWG, hình ảnh quét và thông tin tạo ra bởi sản phẩm của Bentley GIS cũng như thông tin trong cơ sở dữ liệu liên quan bao gồm Oracle Spatial.

 

Bentley Geo Web Publisher kết hợp với Open Geospatial Consortium (OGC) Standard như là WMS và có thể hoạt động như WMS hoặc một khách hàng cũng như một WFS. Điều này cho phép thông tin được công bố đến người dùng, những người cần hết hợp nó vào trong một ứng dụng khác của WMS hoặc kết hợp thông tin vào trong bài trình bày của họ từ những server WMS sẵn có. Bentley Geo Web Publisher sử dụng để xuất bản hoặc truy vấn mô hình thành phố 3D.

 

Thành phố của Helsinki

 

Thanh-pho-Helsinsky-hien-dai

– Mục đích của dự án: đảm bảo cách sự tiếp cận hợp nhất với kế hoạch mở rộng thành phố, tạo ra một thành thành phố được quy hoạch thông minh và có tính thẩm mỹ; cải thiện giao tiếp và thảo luận với người dân; thúc đẩy việc thiết kế và phê duyệt các đề xuất quy hoạch thành phố.

 

– Các sản phẩm sử dụng: Bentley Descartes, MicroStation, ProjectWise

 

Thành phố của Helsinki nằm trong quá trình phát triển một mô hình số 3D cho toàn thành phố, tạo thành cơ sở của tất cả thiết kế và quy trình cấp phép xây dựng. Việc sử dụng mô hình 3D mở rộng thêm một số phòng chức năng của thành phố như quy hoạch đô thị, quản lý giấy phép xây dựng, lập bản đồ, lập kế hoạch phòng thủ dân sự, kỹ thuật dân dụng, mô phỏng tiếng ồn và mô phỏng giao thông. Với hơn 500 người sử dụng, thành phố ở mức doanh nghiệp sử dụng MicroStation.

 

Crossrail

 

– Mục đích dự án: kết nối phía Đông và phía Tây London với cơ sở hạ tầng đường sắt mới. Tạo sự hợp tác hiệu quả với các cơ quan khác liên quan quan trong dự án.

 

– Sản phẩm sử dụng: Bentley Geo Web Publisher, Bentley Map, MicroStation, ProjectWise

 

Mạng lưới Crossrail đầy tham vọng sẽ làm giảm đáng kế thời gian đi lại giữa các thành phố ở London và mang lại lợi ích cho hơn 1,5 triệu người. Các tài liệu dự án cũng như thiết kế của nó được tạo ra từ 3D ngay từ đầu. Những nhà hoạch định dự án đã bắt đầu với một cuộc điều tra đầy đủ cơ sở hạ tầng phía trên và dưới mặt đất bằng cách sử dụng một số kỹ thuật như hình ảnh trên không, quét laser và radar mặt đất.  Các thiết kế được dựa trên mô hình 3D của cơ sở hạ tầng hiện có, đó là cách tốt nhất để đối phó với một dự án khó.

 

Thành phố của Montreal

 

Thanh-pho-Montreal

Montreal, Quebec, Canada

– Mục đích dự án: khuyến khích sử dụng dữ liệu không gian địa lý 3D giữa tất cả các phần tử; tạo ra đai diện chính xác của cơ sở hạ tầng thành phố với sự trợ giúp của các công cụ mở và tương thích; cải thiện các công việc liên quan với việc ứng dụng kết cấu công trình 3D.

 

– Sản phẩm sử dụng: Bentley Descarted, Geo Web Publisher, Bentley Geospatial Server, Bentley Map, MicroStation.

 

Thành phố của Montreal đã sử dụng công nghệ Bentley trong vài năm và đã có vai trò lãnh đạo trong quá trình phát triển và sử dụng phần mềm để tạo ra mô hình thành phố thông minh. Văn phòng kỹ thuật geomatic của thành phố có trách nhiệm cung cấp dữ liệu không gian địa lý đến các bên liên quan cho dự án cơ sở hạ tầng, lưu giữ dữ liệu định hướng đối tượng 3D ở Oracle Spatial.

 Bently-2

Lược dịch theo The Year in Infrastructure 2012 – Bentley

[:en]

Bently-1

Bentley giữ vị trí hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm toàn diện cho các kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia không gian địa lý, các nhà xây dựng và chủ sở hữu để duy trì cơ sở hạ tầng. Phần mềm Bentley giúp những người sử dụng nó sử dụng các mô hình thông tin thông qua các dự án tích hợp cơ sở hạ tầng thông minh, hiệu suất cao, bao gồm các thành phố thông minh ngày nay và trong tương lai.

Được thành lập năm 1984, Bentley đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó ra đời và hiện nay đã có gần 3000 nhân viên ở hơn 45 quốc gia khắp thế giới. Công ty đã dành hơn 1 tỷ USD để nghiên cứu, phát triển và mua lại trong suốt thập kỷ qua để tìm ra các giải pháp cho khách hàng của họ – những ngươi đã sử dụng các phần mềm này để xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững và thông minh hơn.

Danh mục của Bentley được thiết kế để sử dụng trong suốt vòng đời của một tài sản cơ sở hạ tầng. Phần mền được tùy chỉnh theo yêu cầu chính xác từ phía các chuyên gia khác nhau – những người sẽ sử dụng phần mềm này cho tất cả các công việc, từ lập kế hoạch đến khi đi vào hoạt động và duy trì hoạt động bảo dưỡng cho những tài sản này.

Bentley 3D city GIS

Các chính phủ trên toàn cầu đang từng bước xây dựng các thành phố bền vững để giúp các công dân của họ cải thiện chất lượng cuộc sống. Tính bền vững bao gồm mọi thứ từ cách bố trí của một thành phố để nâng cao mức độ tin cậy của cơ sở hạ tầng tiện ích. Trong khi nhu cầu vể cơ sở hạ tầng bền vững dẫn đến những sáng kiến 2D GIS, thì trong các năm qua, chúng đã biến đổi để trở thành dự án thành phố 3D GIS.

Bentley là một GIS city 3D, được xem là công nghệ thông tin cung cấp các chức năng cần thiết cho việc quản lý dữ liệu, quy trình công việc của người dùng và các quá trình liên quan đến cơ sở hạ tầng của thành phố.

Nó bao gồm một mô hình thành phố 3D tham chiếu phù hợp với việc quản lý và tọa độ địa lý của các thông tin cơ sở hạ tầng chi tiết. Mô hình này có thể cung cấp các thông tin từ tổng quan quy mô địa lý của các đô thị 3D đến chi tiết kỹ thuật của các cơ sở hạ tầng nhất định. Nó cũng cung cấp 1 khung hỗ trợ vòng thông tin từ khi tạo ra đến khi khai thác bởi các bên liên quan khác nhau.

Sức mạnh to lớn mà 3D city GIS cung cấp cho các nhà lập kế hoạch đó là cho phép họ xây dựng cơ sở hạ tầng không chỉ đẹp và còn thông minh. Nó cung cấp mô hình thành phố toàn diện bao gồm cả các thông tin cơ sở hạ tầng trên mặt đất và dưới mặt đất để giúp đỡ trong việc thiết kế và bảo dưỡng hợp lý các cơ sở hạ tầng tiện ích.

GIS thành phố 3D tạo ra một mô hình phong phú, cung cấp độ chính xác kỹ thuật. Cách tiếp cận này đặt Bentley ra ngoài việc lập bản đồ truyền thống. Với phạm vi rộng lớn của các dịch vụ trong lĩnh vực này, Bentley là trung tâm trong việc tạo ra sáng kiến GIS thành phố 3D trong thực tế.

Bản đồ Bentley

Bentley map là bản đồ giàu tính năng. Nó đáp ứng yêu cầu của các tổ chức liên quan đến việc lập bản đồ, lập kế hoạch, tạo dựng và quản lý cơ sở hạ tầng của thế giới và tạo điều kiện cho việc thành lập, duy trì, chia sẻ và phân tích các thông tin địa lý 2D/3D. Nó cũng hỗ trợ cho sự phát triển của các ứng dụng GIS tùy chỉnh. Bản đồ Bentley mang đến cho người sử dụng những khả năng sau:

            – Tận dụng không gian địa lý tự nhiên, lưu giữ và chỉnh sửa tất cả các loại dữ liệu không gian.

            – Sử dụng các công cụ chỉnh sửa 3D thông minh.

            – Phân tích các dữ liệu không gian 2D và 3D.

            – Đánh giá và quản lý dữ liệu không đồng nhất.

            – Tạo ra những cảnh phim 3D chất lượng cao và sinh động.

            – Xuất bản các bản đồ chất lượng cao.

            – Khởi động nhanh chóng các dự án thành phố 3D GIS bằng cách sử dụng City GML của bản đồ Bentley dựa vào mô hình dữ liệu.

            Bản đồ Bently được cung cấp 3 phiên bản để phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. Đó là:

            – Bentley map powerview: hình dung và chỉnh sửa các thông tin không gian địa lý 2D/3D.

            – Bentley map: chỉnh sửa, phân tích và quản lý các thông tin không gian địa lý 2D/3D bao gồm việc hoàn thành bản đồ và nâng cao các công cụ quản lý (chạy độc lập hoặc trên MicroStation).

            – Bentley map Enterprise: chỉnh sửa, phân tích và quản lý thông tin không gian địa lý 2D/3D cùng với việc nâng cao quản lý hình ảnh quét và khung chất rắn cho quy trình công việc thành phố 3D.

Bentley Geospatial Server

Bentley Geospatial Server cung cấp các thông tin về dữ liệu không gian, bản vẽ, hồ sơ kinh doanh và các tài liệu khác thông qua việc tiếp cận quản lý thông tin liên quan độc đáo. Thông tin cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp, tài sản, hệ thống các phòng ban và dữ liệu liên quan đến dự án được lưu giữ gần như dưới bất kỳ một định dạnh nào để người dùng có thể sử dụng thông qua giao diện không gian. Một trong những tính năng ưu việt của  Bentley Geospatial Server đó là việc quản lý thông tin thông qua cách tiếp cận riêng biệt phụ thuộc vào việc lập mục lục thông tin thay cho việc chuyển đổi nó thành định dạng thông thường, cho phép thông tin dễ truy cập hơn, xem và chỉnh sửa với sự giúp đỡ của người sử dụng trực tiếp các công cụ hoàn hảo từ Bentley Geospatial Server. Nó có thể sử dụng các tiêu chuẩn không gian và phi không gian để định vị những thông tin người sử dụng muốn và sử dụng tham chiếu không gian để đảm bảo rằng người sử dụng không thể nhìn thấy bất cứ thông tin nào. Bentley Geospatial Server  cho phép doanh nghiệp đi vào kho dữ liệu không gian cho các dự án 3D City GIS.

Bentley Descartes

Tích hợp đầy đủ với MicroStation, phần mềm hình ảnh Bentley Descartes cho phép người sử dụng đính kèm/xem, chỉnh sửa, chuyển và xử lý tất cả các dữ liệu quét trong một ứng dụng độc lập. Nó có thể hiển thị gần như tất cả các tập file quét công nghiệp thông dụng cũng như các dữ liệu thông qua Web Map Service (WMS). Ngoài việc hiển thị mô hình số độ cao, công cụ hiển thị riêng biệt của Bentley Descarte có thể hiển thị độ dốc, độ cao và khía cạnh sử dụng màn hình màu tùy chỉnh. Phần mềm này cũng có thể được sử dụng để trình duyệt, truy vấn, đính kèm và hiển thị các đường quét lưu giữ ở không gian Oracle.

Bentley Descartes bao gồm các công cụ như sơn, xóa, loại bỏ, làm lốm đốm và lũ lụt để hoàn thành kỹ thuật và hoàn thành công việc lập bản đồ trên dữ liệu quét. Các công cụ chuyên ngành khác bao gồm thay đổi địa phương, di chuyển, cân, xoay, phản chiếu và làm công cũng có sẵn. Tất cả các hoạt động có thể thực hiện trên raster 2D hoặc 3D. Bentley Descarters được sử dụng để ứng ụng kết cấu rắn trong việc hỗ trợ quy trình công việc của thành phố 3D.

Bentley Geo Web Publisher

Bentley Geo Web Publisher cung cấp lợi ích của việc xuất bản hiệu xuất cao để kết hợp với các nguồn dữ liệu khác nhau, tác giả và nhà quản lý ứng dụng Web GIS và lấy được phần lớn thông tin không gian địa lý của người sử dụng. Nó đưa ra một loạt các ứng dụng như hệ thống thông tin thành phố, hình ảnh hoặc bản vẽ, bản đồ dựa trên vị trí hàng hải, vị trí dự án và các cổng thông tin công cộng.

Tích hợp vector và hình ảnh máy xuất bản các tập dữ liệu vector và các định dạnh khác, làm cho dễ dàng hơn khi kết hợp các bản vẽ, bản đồ, mô hình, chụp ảnh trên không và hình ảnh trong thuyết trình trình duyệt tùy chỉnh.

Bentley Geo Web publisher đã được xây dựng trên một quy trình xuất bản tối ưu cho các dữ liệu không gian địa lý, cho phép nó xuất bản từ lựa chọn nguồn dữ liệu phong phú bao gồm DGN, SHP, TAB, DWG, hình ảnh quét và thông tin tạo ra bởi sản phẩm của Bentley GIS cũng như thông tin trong cơ sở dữ liệu liên quan bao gồm Oracle Spatial.

Bentley Geo Web Publisher kết hợp với Open Geospatial Consortium (OGC) Standard như là WMS và có thể hoạt động như WMS hoặc một khách hàng cũng như một WFS. Điều này cho phép thông tin được công bố đến người dùng, những người cần hết hợp nó vào trong một ứng dụng khác của WMS hoặc kết hợp thông tin vào trong bài trình bày của họ từ những server WMS sẵn có. Bentley Geo Web Publisher sử dụng để xuất bản hoặc truy vấn mô hình thành phố 3D.

Thành phố của Helsinki

Thanh-pho-Helsinsky-hien-dai
– Mục đích của dự án: đảm bảo cách sự tiếp cận hợp nhất với kế hoạch mở rộng thành phố, tạo ra một thành thành phố được quy hoạch thông minh và có tính thẩm mỹ; cải thiện giao tiếp và thảo luận với người dân; thúc đẩy việc thiết kế và phê duyệt các đề xuất quy hoạch thành phố.

– Các sản phẩm sử dụng: Bentley Descartes, MicroStation, ProjectWise

Thành phố của Helsinki nằm trong quá trình phát triển một mô hình số 3D cho toàn thành phố, tạo thành cơ sở của tất cả thiết kế và quy trình cấp phép xây dựng. Việc sử dụng mô hình 3D mở rộng thêm một số phòng chức năng của thành phố như quy hoạch đô thị, quản lý giấy phép xây dựng, lập bản đồ, lập kế hoạch phòng thủ dân sự, kỹ thuật dân dụng, mô phỏng tiếng ồn và mô phỏng giao thông. Với hơn 500 người sử dụng, thành phố ở mức doanh nghiệp sử dụng MicroStation.

Crossrail

– Mục đích dự án: kết nối phía Đông và phía Tây London với cơ sở hạ tầng đường sắt mới. Tạo sự hợp tác hiệu quả với các cơ quan khác liên quan quan trong dự án.

– Sản phẩm sử dụng: Bentley Geo Web Publisher, Bentley Map, MicroStation, ProjectWise

Mạng lưới Crossrail đầy tham vọng sẽ làm giảm đáng kế thời gian đi lại giữa các thành phố ở London và mang lại lợi ích cho hơn 1,5 triệu người. Các tài liệu dự án cũng như thiết kế của nó được tạo ra từ 3D ngay từ đầu. Những nhà hoạch định dự án đã bắt đầu với một cuộc điều tra đầy đủ cơ sở hạ tầng phía trên và dưới mặt đất bằng cách sử dụng một số kỹ thuật như hình ảnh trên không, quét laser và radar mặt đất.  Các thiết kế được dựa trên mô hình 3D của cơ sở hạ tầng hiện có, đó là cách tốt nhất để đối phó với một dự án khó.

Thành phố của Montreal

Montreal, Quebec, Canada

Thanh-pho-Montreal

– Mục đích dự án: khuyến khích sử dụng dữ liệu không gian địa lý 3D giữa tất cả các phần tử; tạo ra đai diện chính xác của cơ sở hạ tầng thành phố với sự trợ giúp của các công cụ mở và tương thích; cải thiện các công việc liên quan với việc ứng dụng kết cấu công trình 3D.

– Sản phẩm sử dụng: Bentley Descarted, Geo Web Publisher, Bentley Geospatial Server, Bentley Map, MicroStation.

Thành phố của Montreal đã sử dụng công nghệ Bentley trong vài năm và đã có vai trò lãnh đạo trong quá trình phát triển và sử dụng phần mềm để tạo ra mô hình thành phố thông minh. Văn phòng kỹ thuật geomatic của thành phố có trách nhiệm cung cấp dữ liệu không gian địa lý đến các bên liên quan cho dự án cơ sở hạ tầng, lưu giữ dữ liệu định hướng đối tượng 3D ở Oracle Spatial.

 Bently-2

Lược dịch theo The Year in Infrastructure 2012 – Bentley

[:]