Bạn kiểm tra sức khỏe lần gần nhất bao lâu rồi?

Chúng ta đều hiểu việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp kiểm soát cơ thể ở trạng thái tốt nhất và kịp thời can thiệp khi có những bất thường xảy ra.

Tương tự, trong lĩnh vực đo lường hiện trường, những thiết bị đo LƯU LƯỢNG, MỨC, NHIỆT ĐỘ, ÁP SUẤT và PHÂN TÍCH, v.v… đều cần được kiểm tra và hiệu chuẩn định kỳ để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt và cho kết quả đo chính xác, giúp quy trình được vận hành liên tục và hiệu quả.

Các dòng thiết bị của #Endress+Hauser với công nghệ #Heartbeat được tích hợp sẵn sẽ giúp kiểm tra tình trạng thiết bị và hỗ trợ công tác hiệu chuẩn được dễ dàng hơn.

Bên cạnh Dịch vụ hiệu chuẩn, #Việt_An_Service còn cung cấp các gói dịch vụ khác:
✔️ Dịch vụ bảo trì
✔️ Dịch vụ chuẩn đoán và sửa chữa
✔️ Dịch vụ hỗ trợ từ xa
✔️ Dịch vụ vận hành

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 888 499, để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Dịch vụ vận hành

Dịch vụ vận hành

Giảm rủi ro sự cố vận hành và đảm bảm kiểm soát hiệu quả và chất lượng của nhà máy tốt hơn.

Trong giai đoạn bắt đầu vận hành của hệ thống quan trắc, giúp thiết bị vận hành đúng quy trình là điều cần thiết để xử lý các yếu tố quan trọng như thời gian, nguồn có sẵn và các kỹ năng cụ thể. Sử dụng các dịch vụ vận hành của Việt An cho phép bạn đạt được các lợi ích hoạt động lâu dài. Các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi đảm bảo một giải pháp bền vững từ đầu đến cuối cho các dự án vận hành của bạn, bất kể quy mô và vị trí của cơ sở của bạn.

Chúng tôi hỗ trợ như thế nào?

Nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian trong quá trình lắp đặt và khởi động thiết bị. Việt An cung cấp dịch vụ vận hành hoàn chỉnh trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho nhân viên và nhà máy của bạn. Tất nhiên một quy trình làm việc có kế hoạch và kiểm soát sẽ được tuân thủ chặt chẽ. Chúng tôi sẽ đem đến những chuyên môn phù hợp và biết cách giúp bạn vận hành các thiết bị, giải pháp tự động hóa, mạng lưới tại nhà máy và hệ thống kiểm soát quy trình.

Lợi ích

1. Tiết kiệm công sức và tài nguyên

Các kỹ thuật viên dịch vụ lành nghề của chúng tôi sẽ hỗ trợ tại chỗ với quy trình vận hành tối ưu và thiết lập các công cụ và / hoặc giải pháp hiện trường của khách hàng. Điều này có nghĩa là ít áp lực hơn cho nhân viên của khách hàng và giảm thiểu chi phí. Chúng tôi còn giúp giảm thiểu thời gian thiết lập, đảm bảo quy trình được hoàn thành và chạy đúng giờ để đảm bảo khách hàng chỉ mất ít thời gian sản xuất nhất có thể.

2. Làm cho đúng ngay lần đầu tiên

Các công cụ được thiết lập để hoạt động theo thông số kỹ thuật của nó và yêu cầu hoạt động của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo hiệu suất được xác nhận của điểm đo lên đến cấp hệ thống, do đó giảm rủi ro sự cố trong tương lai. Kết quả: tối ưu hóa hiệu suất quá trình, ngay từ đầu.

3. Yên tâm

Chúng tôi luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn, môi trường và chất lượng. Sự phù hợp tiêu chuẩn, chức năng và hiệu suất của từng thiết bị hoặc giải pháp được xác nhận trong một báo cáo vận hành ngắn gọn. Báo cáo đảm bảo truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ quá trình vận hành cho đến khi bàn giao cuối cùng cho các hoạt động.

4. Chuyển kiến ​​thức cho nhóm bảo trì của bạn

Ích lợi từ lực lượng lao động dịch vụ có tay nghề cao của chúng tôi là giúp hiểu rõ hơn về các hoạt động cơ bản và bảo trì các thiết bị đo lường của bạn. Chúng tôi có thể cung cấp gói đào tạo khách hàng chuyên dụng cho các giải pháp tự động hóa cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ hỗ trợ từ xa

Dịch vụ hỗ trợ từ xa

Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống quan trắc và nhanh

Các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật của Việt An sẽ đảm bảo các thiết bị, phần mềm, hoặc các giải pháp tự động được lắp đặt bởi Việt An tiếp tục hoạt động trơn tru theo thời gian. Với chuyên môn dịch vụ sâu rộng, cùng với kiến thức về các thiết bị, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong những tình huống nguy cấp một cách nhanh chóng và đảm bảo hệ thống quan trắc được tiếp tục hoạt động. Các chuyên viên về kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý các sự cố về thiết bị của quý khách từ xa, hoặc hướng dẫn qua các quy trình tùy chỉnh qua số điện thoại nóng để đảm bảo nhận được phản hồi nhanh chóng.

Chúng tôi hỗ trợ bạn như thế nào

Khi các thiết bị hoặc hệ thống quan trắc của quý khách gặp trục trặc và việc ngưng hoạt động hoặc bị gián đoạn là điều không cho phép, đó là lúc dịch vụ của Việt An sẽ mang đến sự hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật, giúp cho hệ thống và các giải pháp quan trắc tự động trở lại hoạt động bình thường.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên hỗ trợ về kỹ thuật trên mọi lĩnh vực công nghiệp, bởi Việt An luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp. Sự hỗ trợ luôn được đảm bảo sẵn sàng, giúp nhà máy của quý khách giảm thiểu thời gian bị gián đoạn, ngừng hoạt động, từ đó quý khách có được sự tập trung 100% vào công việc kinh doanh.

• Các kỹ sư hỗ trợ của Việt An luôn sẵn sàng hướng dẫn quý khách cài đặt hoặc thiết lập cấu hình và chẩn đoán các thiết bị đo lường, phân tích và hệ thống quan trắc trong mọi lĩnh vực

• Với đường dây nóng trợ giúp và hỗ trợ qua email (tùy chọn: hỗ trợ từ xa qua truyền video trực tiếp hoặc truy cập trực tiếp vào thiết bị của bạn)

• Tùy theo sự lựa chọn phản hồi của quý khách là 8/5, 8/7 hoặc 24/7, các chuyên gia kỹ thuật Việt An sẽ luôn có sẵn như yêu cầu.

Lợi ích

Tăng khả năng có sẵn của nhà máy

Trong trường hợp xảy ra sự cố, Việt An sẽ hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề có thể gặp phải với thiết bị, phần mềm hoặc giải pháp quan trắc môi trường của chúng tôi. Đặc biệt, việc hỗ trợ từ xa sẽ giúp giảm thiểu thời gian cần thiết để khôi phục hoạt động và rút ngắn thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.

Giảm chi phí bảo trì tại chỗ

Rất nhiều vấn đề với thiết bị và phần mềm có thể được giải quyết từ xa, chính vì vậy, thông qua điện thoại sẽ giúp chúng tôi xác định nhanh chóng vấn đề cần được hỗ trợ tại nhà máy hoặc chỉ cần hỗ trợ từ xa là đủ. Từ đó tiết kiệm chi phí và cả thời gian cho quý khách.

Giảm gánh nặng cho nhân viên bảo trì của bạn

Ngoài việc giúp giảm thiểu sự gián đoạn hoạt động của hệ thống quan trắc, chúng tôi còn giúp giảm thiểu công việc cho nhân viên bảo trì nhà máy của quý khách. Hãy để chúng tôi bảo trì những hệ thống quan trắc, đo lường và phân tích trong nhà máy của bạn. Sự cống hiến của chúng tôi tức là bạn không phải lo lắng về các khía cạnh bảo mật – dữ liệu bí mật hoặc thông tin nhạy cảm được xử lý cẩn thận nhất khi kết nối với các dịch vụ từ xa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ hiệu chuẩn

Dịch vụ hiệu chuẩn

Luôn nâng cao chất lượng thiết bị nhằm hạn chế tối đa mọi gián đoạn quy trình sản xuất.

Việc hiệu chuẩn thiết bị thường xuyên là điều cần thiết để giúp trang thiết bị kiểm soát tốt các quy trình sản xuất của nhà máy. Việt An cung cấp các dịch vụ kịp thời, có thể trích lục, và tiết kiệm chi phí kèm theo chứng nhận hiệu chuẩn rõ ràng và ngắn gọn. Từ việc kiểm tra chính xác tại chỗ đến việc hiệu chuẩn phòng thí nghiệm, chúng tôi thực hiện và tư vấn mọi khía cạnh về hiệu chuẩn thiết bị để đáp ứng tất cả yêu cầu kinh doanh của khách hàng.

Cách chúng tôi hỗ trợ Khách Hàng

Chúng tôi không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng các giải pháp bền vững và tiết kiệm chi phí cho mỗi dự án. Việt An mang đến dịch vụ hiệu chuẩn theo toàn dải đo đối với thiết bị đo của Khách Hàng. Vì vậy, các kỹ sư và kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xử lý mọi mặt về dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị tại chỗ. Nhu cầu cụ thể và quy trình kỹ thuật cốt lõi của khách hàng luôn là trọng điểm của chúng tôi.

 • Dịch vụ hiệu chuẩn có thể trích lục dành cho bất kỳ thiết bị đo lường nào
 • Giấy chứng nhận hiệu chuẩn rõ ràng và toàn diện cùng với công bố hợp quy
 • Cung cấp quyền truy cập tập trung tất cả tài liệu hiệu chuẩn và lịch sử hiệu chuẩn của khách hàng (theo nhu cầu)

Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị có thể trích lục và được chứng nhận

Tính tuân thủ đầy đủ và sẵn sàng kiểm tra kết hợp với quy trình hiệu chuẩn hoàn chỉnh và có thể trích lục được thực hiện theo ISO 17025. Các tiêu chuẩn cao của tập đoàn về năng lực dịch vụ và chuyên môn kỹ thuật của nhân viên vận hành của chúng tôi đảm bảo phương pháp hiệu chuẩn nhất quán với kết quả đảm bảo cho tất cả thiết bị đo quy trình.

Độ chính xác cao nhất

Chuyên môn của chúng tôi về thiết bị đo lường và phân tích giúp mang đến kết quả an toàn, chính xác và nhất quán xuyên suốt vòng đời của thiết bị và hệ thống quan trắc môi trường. Phòng hiệu chuẩn của chúng tôi là đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và hệ thống đo lường tiên tiến.

Dịch vụ chất lượng cao từ đối tác cung cấp thiết bị đo lường toàn cầu

Giúp cho tất cả quy trình vận hành đáng tin cậy và các thiết bị của Khách Hàng hoạt động phù hợp theo quy cách. Đảm bảo hiệu năng sử dụng với chất lượng và tính nhất quán tốt nhất. Dịch vụ toàn diện của chúng tôi hiện được cung cấp trên toàn quốc:

 • Các tiêu chuẩn hiệu chuẩn đồng nhất
 • Hệ thống đào tạo kỹ thuật và quản lý trình độ chuyên môn giúp đội ngũ kỹ sư của chúng tôi nâng cao tay nghề

Ưu tiên quy trình đo lường an toàn

Dịch vụ hiệu chuẩn phù hợp của chúng tôi đảm bảo an toàn cho các quy trình và sản phẩm của khách hàng nhằm ngăn chặn thiệt hại đối với người dùng, người tiêu thụ và nhất là môi trường. Nhà máy hoạt động thông suốt và an toàn là ưu tiên hàng đầu và quy trình hiệu chuẩn phù hợp là phần không thể thiếu trong hoạt động của nhà máy. Phạm vi rộng về dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị của chúng tôi mang đến trải nghiệm đặc biệt nhất tại hiện trường.

Tìm hiểu thông tin chi tiết để đảm bảo tuân thủ quy định

Việc đảm bảo tuân thủ quy định đồng thời giảm chi phí mà không mang đến rủi ro có thể là một thách thức. Việc quản lý tuổi thọ của các thiết bị đang diễn ra sự thiếu minh bạch thường xuyên, gây nghiêm trọng cho tài sản nhà máy, đặc biệt là sau nhiều năm hoạt động. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể giúp khách hàng thấy được sự minh bạch về thiết bị đã lắp đặt và cung cấp kiến thức nhằm nâng cao tính sẵn sàng của quy trình và giảm thiểu rủi ro. Kết quả quan trọng là các phương pháp và các khoảng thời gian của việc hiệu chuẩn phù hợp nhằm đảm bảo tài sản khách hàng được chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ chuẩn đoán và sửa chữa

Dịch vụ chuẩn đoán và sửa chữa

Nhanh chóng giải quyết các lỗi thiết bị tại chỗ (nhà máy khách hàng) hoặc tại Việt An trên toàn quốc…

Dịch vụ chẩn đoán và sửa chữa thiết bị

Nhanh chóng giải quyết các lỗi thiết bị tại chỗ (nhà máy khách hàng) hoặc tại Việt An trên toàn quốc.

Chúng tôi ứng dụng chuyên môn dịch vụ kỹ thuật vào các ứng dụng khác nhau bởi vì chúng tôi biết rằng thiết bị đo lường là yếu tố thiết yếu cho các quy trình trong nhà máy của quý khách. Việt An có một đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ thuật tận tâm, chuyên cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và sửa chữa toàn diện các thiết bị đo lường công nghiệp. Giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và nguồn lực, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động các thiết bị đo hoặc trạm quan trắc tự động.

Bằng cách kết hợp bí quyết ứng dụng rộng rãi với các công cụ chuyên dụng, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và chính xác.

Chúng tôi hỗ trợ như thế nào?

Thông qua đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ thuật có năng lực và giàu kinh nghiệm, Việt An luôn sẵn sàng để chẩn đoán hiệu quả và sửa chữa chính xác thiết bị đo lường phân tích trong nhà máy cũng như hệ thống quan trắc của quý khách. Từ phân tích chuyên sâu đến các vòng lặp kiểm tra và hiệu chuẩn bổ sung – các kỹ sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ trong các tình huống quan trọng bất cứ lúc nào. Được trang bị nhiều công cụ đặc biệt và quy trình chính xác, Việt An cung cấp dịch vụ chẩn đoán và sửa chữa nhanh, phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng nhà máy.

 • Xác định nguyên nhân lỗi tại cơ sở nhà máy
 • Tạo báo cáo sửa chữa với các dữ liệu hỏng hóc và hành động khắc phục chi tiết
 • Phục hồi và hiệu chuẩn bổ sung sau các dịch vụ sửa chữa thiết bị
 • Thiết bị được gửi lại an toàn và bảo mật (xin lưu ý và tiến hành theo các điều kiện hoàn trả vật liệu tại nhà máy của quý khách)
 • Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại dựa vào phạm vi công việc trong hợp đồng dịch vụ và các yêu cầu khẩn cấp

MỘT SỐ DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỦA CHÚNG TÔI

ĐỐI VỚI TRẠM QUAN TRẮC

1/ Kiểm tra và sửa chữa tại hiện trường

 • Kiểm tra trực quan bao gồm : Kiểm tra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của thiết bị trong Trạm Quan trắc theo phản hồi của khách hàng.
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi, thay thế phụ tùng (nếu có)
 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo sau Sửa chữa +hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

2/ Kiểm tra và sửa chữa tại văn phòng Việt An: Khách hàng gửi thiết bị thuộc trạm quan trắc về văn phòng Việt An

 • Kiểm tra trực quan  thiết bị theo phản hồi của khách hàng.
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi, thay thế phụ tùng (nếu có)
 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo sau Sửa chữa
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

ĐỐI VỚI THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG VÀ PHÂN TÍCH

1/ Kiểm tra và sửa chữa tại hiện trường

 • Kiểm tra trực quan bao gồm Kiểm tra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của thiết bị đo theo phản hồi của khách hàng.
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi, thay thế phụ tùng (nếu có)
 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo sau Sửa chữa +hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ bảo trì

Dịch vụ bảo trì

Các dịch vụ bảo trì đầy đủ có sẵn giúp khách hàng kiểm soát chi phí bảo trì tốt hơn. Từ kiểm tra đến các dịch vụ bảo trì ngăn ngừa hỏng hóc, Việt An hỗ trợ Khách Hàng xác định chế độ bảo trì phù hợp dựa trên các yêu cầu cụ thể của nhà máy…

Làm thế nào chúng tôi có thể hỗ trợ Khách Hàng?

Độ tin cậy về thiết bị đo lường là điều cốt yếu cho các quy trình công nghiệp và tính khả dụng nhà máy của khách hàng. Các dịch vụ bảo trì công nghiệp ngăn ngừa hỏng hóc và kiểm tra tại chỗ của chúng tôi đảm bảo rằng các thiết bị đo lường hoạt động phù hợp với kế hoạch đo lường. Các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách Hàng bằng cách cung cấp dịch vụ kiểm tra và bảo trì hiện đại cho thiết bị thiết bị đo lường công nghiệp.

 • Kiểm tra tại chỗ để tăng độ tin cậy của thiết bị
 • Bảo trì ngăn ngừa để giảm nguy cơ hỏng hóc
 • Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của quy trình bằng cách loại bỏ các vấn đề xảy đến với thiết bị đo lường của Khách Hàng
 • Minh bạch trong bảo trì và báo cáo chi tiết có sẵn cho mỗi thiết bị đo lường

Lợi ích của Khách Hàng

1. Tài liệu về các hoạt động cũng như kết quả đầy đủ

Chúng tôi cung cấp tài liệu thiết bị cần thiết để xác nhận chức năng và đảm bảo tính minh bạch trong bảo trì. Với chuyên môn của mình, các nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ giúp xác định những nguyên nhân tiềm ẩn về việc kiểm tra “không đạt yêu cầu” và đưa ra kết luận về khả năng vận hành của nó.

2. Chuyên gia của chúng tôi có mặt ở khắp nơi

Với trên kinh  nghiệm lắp đặt trên 400 trạm quan trắc, Việt An đã cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị cho tất cả các ngành công nghiệp. Tận dụng chuyên môn toàn cầu, các kỹ thuật viên có tay nghề cao của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì hiệu quả trong khi giúp tăng cường độ tin cậy thiết bị hiện trường và tính khả dụng của quy trình thông qua dịch vụ kỹ thuật linh hoạt và mang tính khu vực.

3. Hợp Đồng Dịch Vụ Đáng Tin Cậy

Các dịch vụ bảo trì trong Hợp Đồng Dịch Vụ sẽ cho phép Khách Hàng tăng kiến thức về thiết bị được đã lắp đặt và cải thiện liên tục hiệu suất quy trình. Thêm vào đó, nguy cơ gián đoạn quy trình được tối thiểu hóa bằng việc ghé thăm thường xuyên của các kỹ thuật viên bảo trì Việt An.

4. Bảo Trì Ngăn Ngừa Hỏng Hóc

Kế hoạch bảo trì thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo độ bền, mức độ tin cậy và hiệu suất cho thiết bị quy trình của Khách Hàng. Hơn nữa, Việt An cung cấp cho khách hàng dịch vụ kiểm tra thiết bị để ngăn ngừa các lỗi tái diễn và giảm thời gian ngừng hoạt động. Cách tiếp cận này tránh nguy cơ về các trường hợp khẩn cấp và độ lệch đo lường không được phát hiện. Nó cho phép nâng cao độ tin cậy lâu dài và đo lường phù hợp, khi được thực hiện thường xuyên.

5. Nhận thông tin chi tiết để duy trì sự phù hợp

Luôn phù hợp và giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến rủi ro có thể là một thách thức. Tính minh bạch về tài sản cũ và mới thường bị thiếu trong các nhà máy, đặc biệt sau nhiều năm hoạt động. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể giúp khách hàng có được sự minh bạch đầy đủ về tất cả thiết bị được lắp đặt để cải thiện việc sử dụng tài sản, tối ưu hóa phân bổ nguồn lực và giảm thiểu rủi ro không phù hợp. Những kết quả tiềm năng có thể được tăng thêm bởi tính hiệu quả của việc bảo trì ngăn ngừa và việc dự trữ dự phòng được tối ưu hóa.

MỘT SỐ DỊCH VỤ BẢO TRÌ CỦA CHÚNG TÔI

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc nước cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: COD, TSS, pH, Nhiệt độ, Lưu lượng kênh hở, Máy lấy mẫu, Camera, Kết nối về Sở

1/ Kiểm tra và chẩn đoán hệ thống

 • Kiểm tra trực quan bên ngoài trạm quan trắc bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của các thiết bị tại trạm quan trắc
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • Vật tư tiêu hao như: dung dich chuẩn, axit, nước cất, ống khí,…

3/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc khí cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: NOx, SO2, CO(tùy Nhà máy), Bụi, Lưu lượng, Oxygen, Nhiệt độ.

Bao gồm các hạng mục công việc sau:

1/ Kiểm tra phần mềm SmartCem và thiết bị phân tích khí GCEM40, thiết bị đo Bụi DCEM, thiết bị đo Lưu lượng VCEM, thiết bị đo Oxygen AZ20.

2/ Remote support (Kiểm tra định kỳ hệ thống 1 tuần/ lần)

3/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Kiểm tra tổng quan hệ thống và theo dõi lịch sử vận hành hệ thống, ghi nhận các lỗi xuất hiện trong thời gian Nhà máy vận hành.
 • Tháo và vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Function check các Solenoid Valve
 • Thay thế các parts bị hỏng (nếu có)
 • Alignment phần cứng và Gain trên phần mềm cho thiết bị đo Bụi và Lưu lượng.
 • Zero Calib hệ thống với khí nén
 • Test hệ thống với bình khí chuẩn
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • Calib các Card Output của hệ thống/Test dữ liệu hệ thống với dữ liệu về WEB or Sở TNMT
 • Trả tất cả thiết bị về trạng thái vận hành

4/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Ghi chú: Vật tư tiêu hao như:khí chuẩn, khí nén,…do nhà máy chuẩn bị để VA thực hiện dịch vụ

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc nước ngầm cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: Mức nước ngầm, lưu lượng, Kết nối về Sở Bao gồm các hạng mục công việc sau:

1/ Kiểm tra và chẩn đoán hệ thống:

 • Kiểm tra trực quan bên ngoài trạm quan trắc bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của các thiết bị tại trạm quan trắc
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh

3/ Vật tư tiêu hao như: dung dich chuẩn, axit, nước cất, ống khí,…

4/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc nước mặt cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: Mức nước ngầm, lưu lượng, Kết nối về Sở Bao gồm các hạng mục công việc sau:

1/ Kiểm tra và chẩn đoán hệ thống:

Kiểm tra trực quan bên ngoài trạm quan trắc bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của các thiết bị tại trạm quan trắc

 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh

3/ Vật tư tiêu hao như: dung dich chuẩn, axit, nước cất, ống khí,…

4/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Dịch vụ bảo trì định kỳ cho thiết bị đo

1/ Kiểm tra và chẩn đoán thiết bị bằng phần mềm service của Endress+Hauser

 • Kiểm tra trực quan bên ngoài thiết bị bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của thiết bị đo
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh.

3/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao cần có bảo trì định kỳ trong hoạt động sản xuất?

Chức năng chính của hoạt động bảo trì là đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục, tạo ra môi trường sản xuất an toàn cho người vận hành. Đặc biệt là hệ thống an toàn (Emergency SD system) hay hệ thống liên quan đến cháy nổ (F&G). Đây là các hệ thống thường ít được vận hành, nhưng độ sẵn có là bắt buộc. Các hệ thống này cần có kế hoạch bảo trì ngăn ngừa và bảo trì dự đoán phù hợp, để khi xảy ra sự cố, chúng hoạt động kịp thời, giảm thiểu hậu quả cho quá trình sản xuất.

Vậy các hệ thống quan trắc_môi_trường có cần bảo trì định kỳ hay không? Câu trả lời là có. Tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm, nhưng hệ thống này lại cực kỳ quan trọng:

 • Các dữ liệu quan trắc giúp người vận hành đánh giá được chất lượng của quy trình xử lý, kịp thời điều chỉnh để tối ưu vận hành, đồng thời giảm thiểu nguy hại cho môi trường.
 • Nếu thiết bị không được bảo trì đúng cách, các giá trị đo bị sai, nhà máy phải giải trình cho cơ quan có thẩm quyền khi xảy ra sự vụ. Nghiêm trọng hơn, nhà máy có thể bị đình chỉ sản xuất hoặc phạt hành chính nặng do không chứng minh được chất xả thải ra môi trường có hợp chuẩn hay không.

Bảo trì định kỳ thực sự quan trọng trong hoạt động của nhà máy, đặc biệt với các hệ thống liên quan đến an toàn của con người và môi trường.