Ngành xi măng

Ở Việt Nam, ngành công nghiệp sản xuất xi măng ra đời từ rất sớm và cũng là ngành mũi nhọn trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước. Hải Phòng là thành phố đầu tiên có nhà máy sản xuất xi măng vào năm 1899. Đến nay trong nước có rất nhiều nhà máy lớn có năng lực sản xuất lên đến hàng triệu tấn xi măng/năm như: The Vissai, Vicem Hà Tiên, Nghi Sơn, Bỉm Sơn, Vianaconex Yên Bình, Cẩm Phả, Tam Điệp…

Với việc sử dụng các công nghệ hiện đại trong việc sản xuất đã giảm thiểu được bớt phần nào sự tác động xấu đến môi trường. Tuy nhiên vẫn có một số mặt hạn chế trong sản xuất, mỗi ngày với lượng khí thải khổng lồ chưa đạt tiêu chuẩn được đổ ra từ các nhà máy xí nghiệp sản xuất xi măng đã dẫn đến sự ô nhiễm môi trường tự nhiên nghiêm trọng. Đa số các xí nghiệp có hệ thống xử lý khí thải còn lạc hậu, dẫn đến lượng khí thải ra môi trường không khí và mang nhiều chất độc hại cho môi trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số thế giới, các ngành công nghiệp cần phải cải tiến phương thức sản xuất để sử dụng tốt nguồn nguyên liệu đồng thời tái chế nguyên liệu, năng lượng và chất thải. Ngành công nghiệp xi măng cũng không ngoại lệ. Sản xuất xi măng cần một lượng lớn nguyên liệu và nhiên liệu, đồng thời thải ra một lượng lớn khí cacbon dioxyt gây hiệu ứng nhà kính và làm tổn thất một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên thì càng cần phải có hệ thống xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường.

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường, Việt An Enviro mong muốn giới thiệu đến Quý khách hàng những giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại và tân tiến trên thế giới nhằm ngăn chặn giảm thiểu tình trạng ô nhiễm và tác hại của ô nhiễm gây ra.

Hãy để Việt An Enviro chúng tôi tư vấn đúng giải pháp, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho Quý Khách!

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Kiểm soát lượng xi măng thất thoát với Thiết bị đo bụi ES – 642

Xi măng là chất kết dính thủy lực được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker. Các khâu sản xuất...
Xem chi tiết

Trạm quan trắc nước ngầm – Nhà máy xi măng Quang Sơn – Thái Nguyên

𝗩𝗶𝗲̣̂𝘁 𝗔𝗻 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽 đã thành công ký hợp đồng về việc cung cấp và lắp đặt thiết bị giám sát/quan...
Xem chi tiết

Hoàn thành lắp đặt và nghiệm thu 04 trạm quan trắc khí thải cho nhà máy Xi Măng Hà Tiên

Hệ thống quan trắc môi trường sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp nhà máy vừa đảm bảo chất...
Xem chi tiết

Lắp đặt TQT tự động chất lượng khí thải cho nhà máy xi măng Kim Đỉnh

Việt An vừa hoàn thành dự án lắp đặt TQT khí thải tại Nhà máy xi măng Kim Đỉnh, nhà...
Xem chi tiết